ทริปน้ำตกทีลอซู ล่องแก่ง ทีลอจ่อ ดอยหัวหมด อุ้มผาง จ.ตาก 3วัน หน้าฝน
Trip Code : TLawzoo01 (ตั้งแต่ 1 มิย. - 31 ตค. ) ทริปหน้าหนาวเข้าดูได้ที่นี่

กำหนดจัดการเดินทาง
23-25 กันยายน // 21-23 ตุลาคม 2560
ราคา 4,650 บาท / ท่าน (8-9 ท่าน) พักเดี่ยว 1,200 บาท และสมาชิกลด 100 บาท นั่งหน้าเพิ่ม 300 บาท หลังลด 300 บาท
ทริปทีลอซูของเรา ที่จัดไว้ จะมี 2 แบบ นะครับ แบบหน้าฝน3วัน ล่องแก่ง + เดินเข้าน้ำตก 11 กม. และ แบบ หน้าหนาว2วัน ล่องแก่ง + นั่งรถเข้าน้ำตก เพราะถนนจะเปิด 1 พย. และ ปิด 31 พค. ของทุกปีนะครับ ก็เลือกเอาว่าแบบไหนจะเหมาะกับตัวเอง ช่วงหน้าฝน น้ำก็จะตกซ่าอลังการณ์ บรรยากาศส่วนตัว คนน้อย หน้าหนาวก็สบายหน่อย ไม่ต้องเดิน แต่ก็คนจะเยอะตามไป น้ำน้อยลง แต่ใสขึ้น
น้ำตกทีลอซูเกิดจากลำห้วยกล้อท้อไหลมาจากผืนป่าบริเวณทิศตะวัตตกติดชายเแดนพม่า ลำน้ำทั้งสายตกลงจากหน้าผาสูงกลางป่าทึบของป่าทุ่งใหญ่ในเขตพื้นที่อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก เป็นน้ำตกที่ยิ่งใหญ่มีชื่อว่า น้ำตกทีลอซู มีความสูงประมาณ 300 เมตร เมื่อภาพความสวยงามและยิ่งใหญ่ของน้ำตกทีลอซูปรากฏสู่สายตาของนักท่องเที่ยว จึงทำให้ชื่อเสียงของทีลอซูโด่งดังในเวลาอันรวดเร็ว
ผู้คนมากมายต่างได้ยินเรื่องราวความยิ่งใหญ่ของน้ำตกทีลอซู ที่ผ่านมานักท่องเที่ยวมากมายได้เข้าไปสัมผัสแล้วกลับมาบอกเล่าถึงความสวยงาม แต่เป็นที่น่าเสียดายที่น้ำตกทีลอซูที่เคยยิ่งในใหญ่ครั้งนั้นหดหายไปบ้างเนื่องจากเกิดหน้าผาถล่มเพราะฝนตกหนักติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน ปริมาณน้ำมีมาก หน้าผารับน้ำหนักไม่ไหวจึงถล่มพังลงมา นั่นเป็นเวลาที่ผ่านมานานแล้ว ถึงแม้หน้าผาน้ำตกจะถล่มไปแล้วถึงสองครั้งแต่ความสวยงามของที่ลอซูที่ยังหลงเหลืออยู่ก็ยังสวยงามเกินพอที่นักท่องเที่ยวจะได้เข้าไปสัมผัสสักครั้งในชีวิตทัวร์น้ำตกทีลอซู ล่องแก่งทีลอซู เดินป่าทีลอซู ข้อมูลท่องเที่ยวทีลอซู ทีลอซู ริเวอร์ไซด์ น้ำตกทีลอซู ทัวร์น้ำตกทีลอซู เดินป่าน้ำตกทีลอซู ทีลอจ่อ ดอยหัวหมด อุ้มผาง อมูลท่องเที่ยวน้ำตกทีลอซู แนะนำทัวร์ทีลอซู pantip
ปัจจุบัน น้ำตกทีลอซูอยู่ในพื้นที่การดูแลของเขตรักษาพันธุ์ป่าอุ้มผาง น้ำตกทีลอซูไม่ใช่อุทยานแห่งชาติเป็นเพียงเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าซึ่งมีกฎระเบียบการเข้าไปในพื้นที่เคร่งครัด จุดประสงค์เพื่อปกป้องป่าไว้ไม่ให้ถูกทำลายจากการเข้าไปของมนุษย์ แต่ก่อนนั้นการเดินทางเข้าไปยากลำบาก ต้องล่องแพไม้ไผ่เข้าไปจนถึงจุดหนึ่งซึ่งต้องขึ้นบกและเดินเท้าเข้าไปด้วยความยากลำบาก ต่อมาเริ่มมีถนนดินตัดเข้าไปยังเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ แต่เส้นทางก็เพียงถนนดิน เมื่อถึงฤดูฝนถนนก็จะชำรุดเสียหายยากต่อการเดินทาง ความยากลำบากของการเดินทางเข้าน้ำตกทีลอซูกลายเป็นตำนานเพราะเมื่อปี พ.ศ. 2546 มีการปรับปรุงเส้นทางใหญ่ ทำเป็นถนนลูกรังอัดแน่นอย่างดีมิใช่เส้นทางที่มีแต่หล่มโคลนเหมือนแต่ก่อน ถึงแม้ถนนดีเดินทางเข้าไปง่ายแต่ความเป็นธรรมชาติยังคงถูกรักษาไว้ด้วยกฎระเบียบที่เคร่งครัด ถนนเข้าน้ำตกทีลอซูจะถูกปิดในช่วงฤดูฝนและจะเปิดให้เข้าอีกครั้งในเดือนพฤศจิกายน การเข้าไปชมน้ำตกไม่สามารถนำอาหาร ขนม และขวดน้ำเข้าไปได้ ทุกสิ่งทุกอย่างที่นำติดตัวไปจะต้องฝากไว้ที่จุดตรวจ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้น้ำตกทีลอซูยังคงสะอาดปราศจากขยะทัวร์น้ำตกทีลอซู ล่องแก่งทีลอซู เดินป่าทีลอซู ข้อมูลท่องเที่ยวทีลอซู ทีลอซู ริเวอร์ไซด์ น้ำตกทีลอซู ทัวร์น้ำตกทีลอซู เดินป่าน้ำตกทีลอซู ทีลอจ่อ ดอยหัวหมด อุ้มผาง ข้อมูลท่องเที่ยวน้ำตกทีลอซู แนะนำทัวร์ทีลอซู pantip
โปรแกรมการเดินทาง
[B=Breakfast อาหารเช้า / L=Lunch อาหารกลางวัน / D=Dinner อาหารเย็น]
วันออกเดินทาง (20.00 น. ออกเดินทางจากกรุงเทพ)
20.00 น. นัดพบกันที่ปั๊มปตท.สนามเป้า ออกเดินทางด้วย รถตู้ปรับอากาศ D4D รุ่นใหม่ สู่ อ.อุ้มผาง จ.ตากทัวร์น้ำตกทีลอซู ล่องแก่งทีลอซู เดินป่าทีลอซู ข้อมูลท่องเที่ยวทีลอซู ทีลอซู ริเวอร์ไซด์ น้ำตกทีลอซู ทัวร์น้ำตกทีลอซู เดินป่าน้ำตกทีลอซู ทีลอจ่อ ดอยหัวหมด อุ้มผาง ข้อมูลท่องเที่ยวน้ำตกทีลอซู แนะนำทัวร์ทีลอซู pantip
วันที่แรกของการเดินทาง (อุ้มผาง –ดอยหัวหมด-ทีลอจ่อ-แก่งตะโค๊ะบิ-ทีลอซู) [B-L-D]
06.30 น. เดินทางถึงอุ้มผาง รับประทานอาหารเช้า ล้างหน้าล้างตา เตรียมแพคกระเป๋ากันน้ำ จัดสัมภาระสำหรับ 1 คืน ที่จะไปค้างที่น้ำตก ที่เหลือฝากเอาไว้ในรถตู้นะครับ เอาของไปน้อยๆ ชุดเดิน 1 ชุดนอน 1 รองเท้าแบบหนึบๆ ลงแพกันเลย
08.30 น. เริ่มต้นล่องแพ จากอุ้มผางผ่านน้ำตกทีลอจ่อ(น้ำตกสายฝน) แล้วแวะชมบ่อน้ำร้อน ที่แก่งตะโค๊ะบิ๊ เสร็จแล้วล่องเรือชมธรรมชาติต่อ โดยล่องผ่าน ผาต่าง ๆ จนถึง ท่าทราย แล้วขึ้นจากแพ ยังเหลืออีก 11 กม. ที่ต้องพึ่งกำลังขาของตัวเอง ช่วงหน้าฝนทางจะลื่นหน่อยนะครัย แนะนำให้เตรียมรองเท้าที่มีดอกยางมาดีๆ มิเช่นนั้นก็เดินไปลื่นไป ตัวใครตัวมันครับ (แต่ถ้าสตาฟดูแล้วรองเท้าท่านยังไม่หนึบพอ อาจแนะนำให้เปลี่ยนเป็นรงเท้าชาวดอย ตั้งแต่ร้านค้าในอุ้มผางนะครับ คู่นึงไม่เกิน 80 บาท แล้วท่านจะติดจายยยย)
กลางวัน ทานอาหารกล่องระหว่างเดินเท้า ช่วยกันถือนะครับ เดี๋ยวอยู่ห่างกัน คนอยู่ที่ ข้าวอยู่ที่จะกินอะไรกันหละครับทีนี้
บ่าย ส่วนใหญ่จะเดินประมาณ 3-5 ชม. ไปยังเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง ถึงแคมป์ก็ยังไม่ต้องล้างเนื้อล้างตัวนะครับ ไปล้างตัวข้างใน เดินเท้าเข้าสู่น้ำตกทีลอซู อีก 1.5 ก.ม. (ประมาณ 30 นาที ) แล้วใช้เวลาฟรีสไตล์ เล่นน้ำถ่ายรูปที่น้ำตกทีลอซูตามอัธยาศัย เย็น กลับมาที่แคมป์ของจุดบริการนักท่องเที่ยวเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง และ ทานอาหารเย็นพร้อมแคมป์ปิ้งรอบกองไฟ สนุกๆ กันครับ วันนี้เรานอนโรงแรม Karana Inn (เต๊นท์นั่นหละครับ เรียกให้ดูดีไปงั้นหละ) เต๊นท์ละ 2 ท่าน พร้อมถุงนอน ทัวร์น้ำตกทีลอซู ล่องแก่งทีลอซู เดินป่าทีลอซู ข้อมูลท่องเที่ยวทีลอซู ทีลอซู ริเวอร์ไซด์ น้ำตกทีลอซู ทัวร์น้ำตกทีลอซู เดินป่าน้ำตกทีลอซู ทีลอจ่อ ดอยหัวหมด อุ้มผาง ข้อมูลท่องเที่ยวน้ำตกทีลอซู แนะนำทัวร์ทีลอซู pantip
วันที่สองของการเดินทาง (ทีลอซู – อุ้มผาง ) [B-L-D]
เช้า สามารถเดินเข้าชมน้ำตกทีลอซู ตอนเช้าๆ แสงสวยๆ แบบปลอดคนได้อีกครั้งนึงครับ แต่ถ้าจะไป ออกเช้าๆ นิดนึงนะครับ เพราะไปกลับก็ใช้เวลา 1 ชั่วโมงแล้วครับ รับประทานอาหารเช้า เก็บแคมป์
09.00 น. ออกเดินด้วยเท้ากันอีกแล้วครับ อาจใช้อีกเส้นทาง หรือ กลับมาที่ท่าทราย ก็แล้วแต่สถานการณ์ แต่ยังไงก็ 11 กม. เท่ากัน
กลางวัน ทานอาหารกลางวัน ก็กติกาเดินครับ ช่วยกันคนละถุง หิวแล้วจะได้มีเสบียงพร้อม
บ่าย กลับมาที่แพยาง แล้วลอยน้ำต่อไปอีก 2-3 ชม. ก็จะไปทะลุออกที่หมู่บ้านปะละทะ ที่ซึ่งรถจะมารอรับเรา กลับไปที่อุ้มผาง ไปพักบ้านพัก สบายๆ น้ำอุ่น มีไฟ แล้วครับวันนี้
เย็น รับประทานอาหารเย็น ที่บ้านพัก แล้ววันนี้ ใครจะปล่อยแก่ คาราโอเกะ เหวี่ยงลีลา ขาเป๋ ก็เอาเลยครับ หมดรอบแล้วจะได้ทานยาคลายกล้ามเนื้อทีเดียว ทัวร์น้ำตกทีลอซู ล่องแก่งทีลอซู เดินป่าทีลอซู ข้อมูลท่องเที่ยวทีลอซู ทีลอซู ริเวอร์ไซด์ น้ำตกทีลอซู ทัวร์น้ำตกทีลอซู เดินป่าน้ำตกทีลอซู ทีลอจ่อ ดอยหัวหมด อุ้มผาง ข้อมูลท่องเที่ยวน้ำตกทีลอซู แนะนำทัวร์ทีลอซู pantip
ทัวร์น้ำตกทีลอซู ล่องแก่งทีลอซู เดินป่าทีลอซู ข้อมูลท่องเที่ยวทีลอซู ทีลอซู ริเวอร์ไซด์ น้ำตกทีลอซู ทัวร์น้ำตกทีลอซู เดินป่าน้ำตกทีลอซู ทีลอจ่อ ดอยหัวหมด อุ้มผาง ข้อมูลท่องเที่ยวน้ำตกทีลอซู แนะนำทัวร์ทีลอซู pantip
วันที่สามของการเดินทาง (อุ้มผาง – แม่สอด – กทม.) [B-L-D]
เ เช้า ใครพอไหว ก็ไปดูทะเลหมอกเช้าๆ เหนือตัวเมืองอุ้มผาง กันที่ดอยหัวหมด ไปทางรถ 7 กม. เองครับ คว้ากาแฟ โปสการ์ดไปนั่งจิบ ริม ชิม เขียน กันส่งสายหมอกมาทักทายคนอื่นๆ (ใครไม่ตื่นก็หลับโลด ตอนกินข้าวค่อยเจอกัน รู้ว่าเหนื่อยน่ะครับ)
สายๆ ทานอาหารเช้า ที่พัก แล้ววันนี้เราก็ ออกเดินทางด้วยรถตู้ ไปที่ แม่สอด เราก็มีที่เที่ยวระหว่างทางแนะนำ อย่างเช่น วิวศูนย์อพยพของอุ้มเปี้ยม น้ำตกเจดีย์โคะ ตลาดริมเมยแม่สอด พระธาตดอนหินกิ่ว (พระธาตุอินทร์แขวนเมืองไทย) แต่กติกาคือ มีเวลาถึง บ่าย 3 โมงเย็น ต้องออกจากแม่สอดกันนะครับ
เย็น รับประทานอาหารเย็นที่จังหวัดตาก ก่อนจะมุ่งหน้ากลับกรุงเทพ โดยถึงกรุงเทพโดยประมาณ 22.00-24.00 น. อย่างสวัสดิภาพครับ
* หมายเหตุ * อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงโปรแกรม เนื่องจากเหตุการณ์เฉพาะหน้า ซึ่งทางทีมงานผู้นำทัวร์ หรือ ไกด์ท้องถิ่น สามารถตัดสลับ โดยเน้นประโยชน์และความพอใจของคณะทัวร์ส่วนใหญ่เป็นสำคัญ และพยายามจะแจ้งล่วงหน้าเท่าที่ทำได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับสถานการณ์เฉพาะหน้าขณะนั้นด้วยนะครับ
รูปภาพจากทริปที่ผ่านมา
ค่าใช้จ่าย 4,650 บาท / ท่าน (8-9 ท่าน) พักเดี่ยว 1,200 บาท และสมาชิกลด 100 บาท นั่งหน้าเพิ่ม 300 บาท หลังลด 300 บาท ทัวร์น้ำตกทีลอซู ล่องแก่งทีลอซู เดินป่าทีลอซู ข้อมูลท่องเที่ยวทีลอซู ทีลอซู ริเวอร์ไซด์ น้ำตกทีลอซู ทัวร์น้ำตกทีลอซู เดินป่าน้ำตกทีลอซู ทีลอจ่อ ดอยหัวหมด อุ้มผาง ข้อมูลท่องเที่ยวน้ำตกทีลอซู แนะนำทัวร์ทีลอซู pantip
การสมัครทริป โดยการ โอนเงินมัดจำ 2,000 บาท / ท่าน (ส่วนที่เหลือ ชำระก่อนวันเดินทาง 15 วัน )
<< รายละเอียดบัญชี >> 
ค่าใช้จ่ายนี้รวม
- รถตู้ปรับอากาศรุ่นใหม่ เดินทาง กทม.-อุ้มผาง-กทม. เป็นระยะทาง 1480 กม.
- อาหาร 6 มื้อ ระบุในการเดินทาง
- พักแรมในเต๊นท์ 1 คืน พร้อมถุงนอน บ้านพัก 1 คืน ในอุ้มผาง
- ค่าล่องแพยาง รถสองแถวรับ-ส่ง .
- ประกันอุบัติเหตุ วงเงิน 1,000,000 บาท
ค่าใช้จ่ายนี้ไม่รวม
- ค่าใช้จ่ายส่วนตัว ค่าขนม
- การจ้างลูกหาบแบกสัมภาระ ติดตามส่วนตัว
- ทิปตอบแทนสตาฟและคนขับรถ ( แล้วแต่ความพอใจ )
สาธารณูปโภค
- นอนเต๊นท์ 1 คืนที่จุดบริการนักท่องเที่ยวเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อากาศหนาวเย็น ทางเรามีผ้าห่มนวมหรือถุงนอน ท่านละ 1 ผืน อาจจะเตรียมถุงนอนไปเพิ่มเติมได้นะครับ
- ควรเอาไฟฉายติดตัวไปด้วยครับ
การเตรียมตัวเดินทาง
- ควรเตรียมเสื้อกันหนาว ไปด้วยนะครับ อากาศค่อนข้างหนาวเย็นในเวลากลางคืน ถ้าได้สีสันสดใส จะช่วยให้ถ่ายรูปสวยขึ้น
- นำชุดสำหรับเล่นน้ำ ไปด้วยนะครับ
- ควรเตรียมรองเท้า สำหรับเดินทางเหมาะๆ ลุยน้ำ ล่องแพ และ เดินป่า ได้
- ทริปนี้ นั่งรถนาน และ ถนนคดเคี้ยว ควรเตรียมหมอนรองคอ หมากฝรั่ง และ ยาแก้เมารถไปด้วยนะครับ
การยกเลิกทริป
ทราเวลไลฟ์ไทยแลนด์ ขอสงวนสิทธิ์ในการเก็บค่าใช้จ่าย และค่าดำเนินการ กรณีผู้สมัครทริป ยกเลิกการเดินทางด้วยตัวเอง
ทัวร์น้ำตกทีลอซู ล่องแก่งทีลอซู เดินป่าทีลอซู ข้อมูลท่องเที่ยวทีลอซู ทีลอซู ริเวอร์ไซด์ น้ำตกทีลอซู ทัวร์น้ำตกทีลอซู เดินป่าน้ำตกทีลอซู ทีลอจ่อ ดอยหัวหมด อุ้มผาง ข้อมูลท่องเที่ยวน้ำตกทีลอซู แนะนำทัวร์ทีลอซู pantip