ReadyPlanet.com
dot dot
ทัวร์พม่าแบคแพค ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ 9วัน+

ทริปพม่าแบคแพค 9 วัน ย่างกุ้ง หงสาวดี พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ 5 มหาบูชา เที่ยวครบเครื่อง ปี 2555
Trip Code : BMS15 (YGN-Bago-Bagan-Inle-MDL)

 ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง

กำหนดจัดการเดินทาง  
20 - 28 ตุลาคม 2555 // XX,000 บาท / ท่าน ไม่รวมตั๋วระหว่างประเทศ กทม.-ย่างกุ้ง

Note : ทริปนี้ลองปรับกันอีกครั้ง (สังเกตุว่า ทริปพม่ามีตั้ง 15 เวอร์ชั่นแล้วครับ ) ยิ่งไปก็ยิ่งมีไอเดียเข้ามาปรับปรุงให้แปลกใหม่มากขึ้นครับ โดย ทริปนี้ ใช้โอกาสที่พม่าปรับปรุงถนนต่างๆ เส้นทาง ย่างกุ้ง - มัญฑะเลย์ / พุกาม - ย่างกุ้ง ที่ต้องนั่งรถกัน 15-16 ชม. แบบในอดีตนั้นหมดไปแล้ว เดี๋ยวนี้ นั่งรถ 1 ทุ่ม ไปทันล้างหน้าล้างตา ดูพระอาทิตย์ขึ้นกันแล้วครับ ผมก็เลยตัดเที่ยวบินออกไป 2 เที่ยว เพราะทางเครื่องบิน นอกจากจะแพงแล้วยังเสียเวลาไปไม่ทันพระอาทิตย์ขึ้นมุมสวยๆ อีกต่างหาก เลยเหมาะกับกลุ่มที่ยอมเหนื่อยกันหน่อย แต่ได้อะไรคุ้มค่าในราคาถูกนะครับ นอกจากนั้น เวลายังเหลือ ไปที่ มอญยอ ถ้ำพระอชันตาแห่งพม่า สถานที่แปลกใหม่ ที่น้อยคนนักจะเดินทางไปถึง
       ดินแดนแห่งหงสาวดี สุวรรณภูมิ เพื่อนบ้านที่อยู่เคียงกันมานาน มีเขตแดนติดกันเยอะที่สุด ดินแดนที่เต็มไปด้วยความเก่า มนต์ขลังแห่งพระพุทธศาสนา ความศักดิ์สิทธิ์ ความศรัทธา ดินแดนที่ แม้จะถูกกดดันทางการเมือง แต่ถูกปลอบประโลมด้วยศาสนา  นี่คือมุมมองที่ผมมีต่อประเทศพม่า หรือ เมียนมาร์ เพื่อนบ้านทางฝั่งตะวันตกของเรา หลายๆท่านอาจจะได้แต่เพียงข่าว การสู้รบ การกดขี่ ความไม่ปรองดอง รู้สึกและได้ยินแต่เพียงความน่ากลัว .... แต่วันนี้ ผมขอให้ทุกท่านลองเข้าไปสัมผัส ทำความรู้จักกับประเทศเพื่อนบ้านที่(ประชาชน)น่ารัก และ มีความคล้ายกับเมืองไทยเป็นที่สุด แล้วท่านจะเปลี่ยนมุมมองความคิดที่มีกับประเทศพม่านี้ครับ 
       หากพูดถึงมหาบูชาของประเทศพม่า (ชเวดากอง-พระธาตุอินทร์แขวน-พระมหามัยมุนี-ชเวสิกอง-พระธาตุมุเตา) แล้ว ทริปนี้เราได้นมัสการครบทั้ง 5 มหาบูชา และยังได้เข้าถึงแหล่งท่องเที่ยว Unseen อย่างเช่น ทะเลสาบอินเล และ ป่าเจดีย์คัคคู ซึ่งน้อยโปรแกรมทัวร์นักที่จะได้ไปถึงที่นี่ครับ แล้วยังเก็บครบ ทั้งในย่างกุ้ง หงสาวดี พุกาม มัณฑะเลย์ และ สิเรียม
       แต่ทริปนี้ก็ขึ้นหัวด้วยคำว่า แบคแพค ก็บอกไว้เลยนะครับว่า "ลุย" และ "เข้าถึง" พม่าจริงๆ  ซึ่งครบทุกรูปแบบ ทั้งหรู และ ลุย ทั้งรถ ทั้งเรือ ทั้งบิน นะครับ ซึ่งท่านจะได้ประสบการณ์ และความประทับใจ กับประเทศพม่าอย่างมิรู้ลืม ถ้าในใจ ทริปสไตล์ลุยมันส์ สวยงาม และ ลงตัว ผมคิดว่าทริปนี้ไม่ควรพลาด สำหรับนักเดินทางแบบแบคแพคนะครับ
       และโปรแกรมนี้ก็ได้ปรับปรุงมาจากโปรแกรมของปีก่อนๆ เพื่อความกระชับ และเหมาะสมในการเดินทางมากยิ่งขึ้น เพราะว่าช่วงนี้นี้พม่าถนนดีขึ้นมากครับ การเดินทางโดยรถเลยสะดวก และใช้เวลาน้อยลง แถมเพิ่มโปรแกรมสถานที่ที่น่าสนใจที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักนัก แต่รับรองความเจ๋งครับ เราไปพบกับโปรแกรมใหม่กันครับ

 

โปรแกรมการเดินทาง 
[B=Breakfast อาหารเช้า / L=Lunch อาหารกลางวัน / D=Dinner อาหารเย็น]

 

วันแรกของการเดินทาง ( กทม. - ย่างกุ้ง - หงสาวดี - พระราชวังบุเรงนอง -พระธาตุมุเตา - พระธาตุอินทร์แขวน ) [L-D]

       05.20 น.
 นัดพบกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ เคาน์เตอร์ E (Airasia) เพื่อเช็คอิน เที่ยวบิน FD3770[BKK 07:20- YGN 08:00] เดินทางสู่ เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์
 08.00 น. ทำการตรวจคนเข้าเมือง จากนั้นเดินทางสู่ เมืองหงสาวดี หรือ พะโค (Bago) โดยใช้เวลาประมาณ 2 ช.ม. แล้วเที่ยวชมพระราชวังบุเรงนอง (ชาวพม่าเรียก บะยิ่นนอง) มหากษัตริย์ที่เกรียงไกรยิ่งใหญ่ และ คนไทยรู้จักกันดี จากตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ซึ่งถูกค้นพบเหลือเพียงซากตอไม้ใต้ดินที่หลงเหลือจากการเผาทำลายของกองทัพยะไข่ ซึ่งทุกอาคารถูกจำลองสร้างใหม่จากเรื่องราวที่หลงเหลืออยู่ ชมบัลลังก์สิงห์ และ บัลลังก์ผึ้ง และชม 1 ใน 5 มหาบูชา สิ่งศักดิ์สิทธิ์แห่งแรก คือ พระธาตุมุเตา (ชเวมอว์ดอว์) องค์เจดีย์ที่สูงที่สุดในพม่า 397 ฟุต ซึ่ง ชเว ภาษาพม่าแปลว่า ทอง และ มอว์ดอว์ แปลว่า  จมูกร้อน ซึ่งบอกถึงเวลามองยอดเจดีย์ ต้องแหงนหน้าจนแดดส่องจมูกร้อนกันเลยทีเดียวครับ ซึ่งบริเวณใกล้เคียงจะมียอดเจดีย์ที่หักร่วงหล่นลงมาจากครั้งแผ่นดินไหว แต่อัศจรรย์ที่ยอดนั้นไม่แตกกระจาย ชาวพม่าจึงนิยมมาไหว้ขอพรที่ ยอดเจดีย์นี้
      กลางวัน รับประทานอาหารกลางวัน ที่เมืองหงสาวดี
      บ่าย ออกเดินทางสู่ คินปุนแคมป์ โดยใช้เวลาอีก 2 ช.ม. และเข้าสู่เขต(หรือจังหวัด)มอญ แล้วเปลี่ยนรถเป็น "รถขนหมู" ในตำนาน (รถบรรทุก เอาไม้พาดรางๆให้นั่ง ขึ้นสู่พระธาตุ ) ระหว่างรอรถ ให้แยกสัมภาระที่จะเอาขึ้นเขาไปเพียง 1 คืนก็พอครับ แล้วจากนั้นเปลี่ยนเป็นเสลี่ยง ขึ้นสู่โรงแรม  แล้วไปชมพระอาทิตย์ตก แสงสีตอนเย็นที่สวยที่สุดของ พระธาตุอินทร์แขวน  บรรยากาศผู้คน ความศรัทธาที่ชาวพม่าเดินทางมาจากทั่วประเทศพม่า เพื่อมานมัสการ องค์พระธาตุมหัศจรรย์ ศักดิ์สิทธิ์ อัศจรรย์ ที่ตำนานกล่าวว่าถูกแขวน ลอยอยู่ไม่ติดพื้นที่หน้าผายอดเขาด้วยอิทธิฤทธิ์ของพระอินทร์ เพื่อเก็บรักษาพระเกศาของพระพุทธเจ้า ในเจดีย์บนก้อนหินหนัก 70 ตัน
      เย็น กลับมารับประทานอาหารเย็นที่โรงแรม  แล้วสามารถกลับไปสวดมนต์ ปิดทอง นั่งสมาธิที่พระธาตุอินทร์แขวนได้ตามอัธยาศัย 

 

 

 

 พระราชวังบุเรงนอง ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง  พระธาตุมุเตา ชเวมอดอว์ ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง พระธาตุอินทร์แขวน ไจ้ท์ถิโย ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง
           
พระราชวังบุเรงนอง              พระธาตุมุเตา หรือ ชเวมอว์ดอว์พญา   พระอาทิตย์ตกที่พระธาตุอินทร์แขวน


วันที่สองของการเดินทาง
 ( พระธาตุอินทร์แขวน - หงสาวดี - พระนอนชเวตาเลียว - พระ4ทิศ ไจ้ท์ปุ่น - เดินทางข้ามคืนสู่พุกามโดยรถ) [B-L-D]

       เช้ามืด
 เราจะปลุกก่อนเช้านะครับ เพื่อเข้านมัสการองค์พระธาตุ เป็นครั้งที่ 3 (ชาวพม่าเชื่อว่า ในหนึ่งชีวิตจะต้องเดินทางมาพระธาตุอินทร์แขวน 3 ครั้ง ของพวกเราก็รวบ 3 in 1 เลยครับ) และชมพระอาทิตย์ขึ้นจากแนวเทือกเขาตะนาวศรี ทะเลหมอก และ แสงยามเช้า
       เช้า เก็บสัมภาระ แล้ว เสลี่ยง จะมารับเราที่โรงแรม เดินทางลงสู่ โรงแรม ไปนั่ง "รถขนหมู" อีกครั้ง ลงสู่ คินปุนแคมป์ แล้วเดินทางกลับสู่เมืองพะโค หรือ หงสาวดีอีกครั้ง  (2 ช.ม.)  แวะนมัสการ พระไฝเลื่อน พระศักดิ์สิทธิ์ที่ตำนานว่าลอยมาจากทะเลของอินเดียครั้งสมัยพุทธกาล
       กลางวัน รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารเมืองพะโค
       บ่าย ยังเหลือสถานที่น่าสนใจในหงสาวดีอีก 2 จุดที่ไม่ควรพลาด คือ พระนอนชเวตาเลียว พระพุทธไสยาสน์ที่มีความยาว 181 ฟุต สูง 50 ฟุต ในสมัยมอญเรืองอำนาจ มีพุทธลักษณะงดงาม โดยจะวางพระบาทเหลื่อมพระบาท ต่างจากพระพุทธของไทยที่นิยมวางพระบาทเสมอกัน แล้วสุดท้าย องค์พระ 4 ทิศ ไจ้ท์ปุ่น ที่ซึ่งมาขอพรเรื่องคู่ครอง(องค์ทิศใต้) ซึ่งตำนานกล่าวว่า 4 สาวพี่น้อง ร่วมเงินกันสร้างเจดีย์แห่งนี้ขึ้นมา และ สาบานตนครองพรหมจรรย์ตลอดชีวิต แต่คนสุดท้องกลับไปแต่งงาน จึงเป็นผลให้พระองค์ทิศใต้ซึ่งน้องคนสุดท้องเป็นคนสร้างได้แตกร้าวชำรุด(ปัจจุบัน บูรณะแล้ว)
       เย็น รับประทานอาหารเย็นแล้วเดินทางข้ามคืนโดยรถสู่พุกาม

 

 

พระธาตุอินทร์แขวน ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง   พระนอนชเวตาเลียวทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง  องค์พระ 4 ทิศ ไจ้ท์ปุ้น ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง
    พระอาทิตย์ขึ้นพระธาตุอินทร์แขวน                   พระนอนชเวตาเลียว                องค์พระ 4 ทิศ ไจ้ท์ปุ่น


วันที่สามของการเดินทาง
 (พุกาม - พระอาทิตย์ขึ้นที่เจดีย์มินยางกุน - ธัมมะยังจี - พระอึดอัด มนูหะพญา - อานันทวิหาร - พระอาทิตย์ตก ) [B-L-D]

       เช้ามืด
 รถเดินทางถึงเมืองพุกาม แล้วเราไปชมพระอาทิตย์ขึ้นกันก่อนครับ แสงยามเช้าอีกวิวของทะเลเจดีย์ที่เจดีย์มินยางกุน แล้วเดินทางไปเช็คอิน เข้าโรงแรม อาบน้ำ ล้างหน้าล้างตา และรับประทานอาหารเช้า
       เช้า เดินทางสู่ อีก 1 ใน 5 มหาสักการะบูชาของพม่า พระธาตุชเวสิกอง เจดีย์แห่งแรกในพุกาม ที่สร้างขึ้นโดย พระเจ้าอโนรธา เมื่อกว่าพันปีก่อน หลังจากนั้นเดินทางสู่ วัดจันสิตา อูมิน ซึ่งมีภาพเขียนฝาผนังสมัยปลายพุกาม แสดงถึงทหารมองโกลที่เข้าบุกรุกและนำความล่มสลายมาสู่อาณาจักรพุกามที่รุ่งเรืองสูงสุดใจสุวรรณภูมิ จนล่มสลายเมื่อ คศ. 1180 (ปีที่แล้ว) จากนั้นต่อด้วย เจดีย์ธัมมะยังจีเจดีย์อิฐแดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในพุกามและเรียงอิฐชิดสนิทกัน ชนิดเข็มลอดไม่ได้ เป็นยังไงไปดูกันนะครับ และปิดท้ายภาคเช้าที่ เจดีย์สุลามณี
       กลางวัน รับประทานอาหารกลางวันที่ภัตตาคารบ่าย เริ่มกันที่ มนูหะพญา หรือคนไทยจะเรียกพระอึดอัด โดยตำนานกล่าวไว้ว่า พระเจ้าอโนรธา ทรงทูลขอ พระไตรปิฎกจาก พระเจ้ามนูหา ซึ่งเป็นกษัตริย์ครองแผ่นดินมอญ แต่ พระเจ้ามนูหา ปฎิเสธ พระเจ้าอโนรธาจึงแต่งทัพไปตีเมืองมอญและนำพระไตรปิฎก มายังพุกาม กวาดต้อน ช่าง และผู้คน(ซึ่งทำให้พม่าใช้ศิลปะมอญ ตัวอักษรมอญ จนถึงทุกวันนี้) รวมทั้งจับพระเจ้ามนูหา มายังพุกาม ให้อยู่ที่หมู่บ้าน มยิงกบา ด้วยความคับแค้นใจ พระเจ้ามนูหาจึง สร้างวัดแห่งนี้ ซึ่งมีองค์พระใหญ่จนคับวิหาร และ จากนั้น เดินทะลุไป นันปะยา หรือ นันพญา ศิลปะพุกามที่สลักบนหินทรายไม่เหมือนที่ใดในพุกาม เป็นรูปพระโพธิสัตย์อวโลกิเตศวร และจากนั้นไม่ไกล วิหารกู่เป้าจี ชมภาพเขียนศิลปะพุกามที่หลงเหลือเยอะที่สุด (ห้ามถ่ายภาพ) และ หลักศิลาจารึกที่ มยะเจดีย์  และ โลกเตคปาน เจดีย์ที่มีภาพเขียน แสดงพุทธปาฎิหารย์ทั้งแปด ของ พระพุทธเจ้า และ ชมพระนอน ที่วัดชินบินทัลยวงและจากนั้นไปกันที่ อานันทวิหาร  เจดีย์วิหาร ที่ยังมีรายละเอียดของศิลปกรรมผสมตะวันตกในยุคเส้นทางสายไหม ภาพเขียนบางส่วน และ พระพุทธรูปไม้แกะสลักลงรักปิดทอง ที่สูงถึง 9.50 เมตร
       ค่ำ ขึ้นไปชมชมวิวทะเลเจดีย์พร้อมพระอาทิตย์ตกที่ เจดีย์ชเวซานดอว์ ก่อนรับประทานอาหาร พร้อมชมการแสดง "โย๊ะ เถว่" หรือ หุ่นชักที่มีชื่อเสียงของพุกาม ก่อนจะกลับเข้าสู่ที่พัก
พระธาตุชเวสิกอง ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง อานันทวิหาร ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง วิวบนเจดีย์ชเวซานดอว์ ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง
             พระธาตุชเวสิกอง                                อานัทวิหาร                            วิวบนเจดีย์ชเวซานดอว์

วันที่สี่ของการเดินทาง
 ( พระอาทิตย์ขึ้น - บินสู่เฮโฮ – ถ้ำพินดายา- ทะเลสาบอินเล ) [B-L-D]

       เช้ามืด
 ไปชมพระอาทิตย์ขึ้นจากเจดีย์อีกสักอัน (มีเป็นพันเจดีย์ พระอาทิตย์ขึ้น ก็แบบนึง พระอาทิตย์ตก ก็แบบนึง สวยไม่รู้เบื่อ) จากนั้นกลับไปรับประทานอาหารที่โรงแรม แล้วเช็คเอาท์ เดินทางสู่สนามบิน
       เช้า บินสู่สนามบินเฮโฮ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของพม่า ใช้เวลาประมาณ 30 นาที 
**หมายเหตุ** ขึ้นอยู่กับตารางการบินภายในที่ได้ตั๋วนะครับ เพราะฉะนั้น การเดินทางอาจมีการเปลี่ยนแปลงบ้างตามความเหมาะสม
       กลางวัน รับประทานอาหารกลางวันที่ภัตตาคาร
       บ่าย เราไปเที่ยวถ้ำพินดายา (Pindaya Cave) กันก่อนครับ ถ้ำนี้เป็นถ้ำที่มีพระพุทธรูปจำนวนมากถึง 8,000 กว่าองค์ เป็นพระพุทธรูปที่สร้างขึ้นมาในหลายยุคสมัย ถูกนำมาเก็บรักษาไว้ที่ถ้ำนี้ เนื่องจากมีความเชื่อว่าหากผู้ใดสร้างพระหรือเจดีย์ถวายเป็นพุทธบูชา ผู้นั้นจะได้บุญกุศลไปในภายภาคหน้า ได้เวลาพอสมควรแล้ว เราก็ออกเดินทางไป ทะเลสาบอินเล ซึ่งผมว่ามันคล้ายๆ ทะเลสาบ Dal ของ แคชเมียร์ ทะเลสาบที่มีสภาพภูมิประเทศ สิ่งแวดล้อม อารยะธรรมเฉพาะตัวมากมาย น้ำใสแจ๋ว อากาศเย็น น้ำลึกเฉลี่ยเพียง 2 เมตร และเต็มไปด้วยหมู่บ้าน เกาะลอยน้ำที่เกิดจากการโกยดินตะกอน เศษวัชพืช สร้างเกาะให้คนได้อาศัย แม้กระทั่งท่าพายเรือ ยังมีเฉพาะตัว การพายเรือด้วยเท้า ที่ทะเลสาบอินเล มีที่เดียวในโลกครับ เพราะ ต้องยืนเพื่อสังเกตุสภาพแวดล้อมจากมุมสูง และ สามารถใช้สองมือจัดการกับอุปกรณ์การประมงรอบตัวได้ โดยไม่เสียการบังคับ ท่าทางที่สง่างามรวมกับการเต้นบัลเล่ต์เลยทีเดียว (แต่หน้าคนพายไม่ให้เป็นบัลเล่ต์นะครับ)
       เย็น ไปชมพระอาทิตย์ตกปิดท้ายวันกัน โดยการหาวิวผู้คนพายเรือด้วยเท้า พร้อมสุ่มขนาดใหญ่ เป็นการประมงเฉพาะของทะเลสาบอินเล ที่ความลึกเพียง 2 เมตร จึงสามารถใช้สุ่มทรงยาวๆ ครอบปลาลงไป เอาฉมวกแหย่ ให้ปลาว่ายกระทบสุ่ม ให้ชาวประมงรู้ว่ามีปลาติดอยู่ภายใน จึงปล่อยแหลงเพื่อจับปลา (ถ้าน้ำลึกๆ มันทำไม่ได้นะครับเนี่ย)
       ค่ำ รับประทานอาหารค่ำที่โรงแรม พักผ่อนจากวันยาวๆ มาทั้งวันนะครับ     
พระอาทิตย์ขึ้นพุกาม ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง   ถ้ำพินดายา ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง   ทะเลสาบอินเล ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง
        วิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า                  พระพุทธรูปภายในถ้ำพินดายา     ท่าพายเรือด้วยเท้าของชาวประมง  

วันที่ห้าของการเดินทาง
 ( อินเล – ตลาดเช้า – พระบัวเข็ม – วัดอินเต่ง – วัดแมวกระโดด - ทะเลสาบอินเล ) [B-L-D]

       เช้ามืด
 ใครอยากจะตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ ของทะเลสาบอินเล สามารถดูได้จากที่พักเลยครับ แล้วรับประทานอาหารเช้า
       เช้า ไม่ต้องเก็บกระเป๋า วันนี้เราพักที่นี่อีกคืนครับ แล้วออกเดินทางไปเที่ยวตลาดน้ำกันครับ กับ Five day market ที่เปลี่ยนสถานที่แลกเปลี่ยนสินค้ากันไปเรื่อยๆ ในแต่ละวัน แล้วไปต่อที่ วัดผ่องต่ออู หรือ พระบัวเข็ม พระศักดิ์สิทธิ์ ที่ถูกปิดทองจนกลมเป็นลูกบอล แสดงถึง พลังความศรัทธาของผู้คนในทะเลสาบอินเล ที่เชื่อว่า พระองค์นี้คือผู้คุ้มครองชีวิตต่างๆ ในทะเลสาบอินเล 
       กลางวัน กลับไปรับประทานอาหารกลางวันที่โรงแรม
       บ่าย ขึ้นฝั่งไปเที่ยววัดอินเต่ง ทุ่งเจดีย์ ที่มีเจดีย์เก่าแก่ประมาณ 2,000 องค์ ซึ่งบางองค์เก่าแก่มาก สามารถสืบประวัติไปถึงสมัยพระเจ้าอโนรธาทีเดียว และ จากนั้นไปชมหมู่บ้านทำหัตถกรรม วิถีชีวิตต่างๆของชาวบ้าน เช่น การทำร่มใยบัว การตีมีด และ ไปปิดท้ายที่วัดแมวกระโดด วัดกลางน้ำ ที่ฝึกแมวให้กระโดดลอดห่วง (เล่นๆ)
       เย็น เลือกวิวพระอาทิตย์ตกสวยๆสักวิว ก่อนจะเดินทางกลับไปรับประทานอาหารเย็นที่โรงแรม แน่นอนว่าต้องมีปลาครับ อยู่ในทะเลสาบขนาดนี้
 ทะเลสาบอินเล ทริปพม่าแบคแพค ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง    พระบัวเข็ม ทริปพม่าแบคแพค ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง    วัดอินเต่ง ทริปพม่าแบคแพค ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง
              ทะเลสาบอินเล                                    พระบัวเข็ม                               ทุ่งเจดีย์ที่วัดอินเต่ง
 
วันที่หกของการเดินทาง  (บินสู่มัณฑะเลย์ – มอญยอ – ถ้ำโพวินต่อง – วัดเจดีย์สัมพุทเธ – วัดโพธิตาต่อง - ) [B-L-D]

       เช้า
 ตื่นมาชมแสงยามเช้า รอบขอบฟ้าทะเลสาบอินเลกันอีกวันนะครับ แล้วรับประทานอาหารเช้า เคล้าวิวสวยๆ ก่อนจะเดินทางสู่ สนามบินเฮโฮ เพื่อเดินทางสู่ มัณฑะเลย์  (แล้วแต่ไฟลท์บินนะครับ ว่าเราได้ไฟลท์เวลาเท่าไร)
       กลางวัน รับประทานอาหารกลางวัน แล้วหลังจากนั้นเดินทางสู่เมือง มอญยอ (Monywa) 136 กม. ใช้เวลาประมาณ  3 ชม. ไปเที่ยวชม ถ้ำพุทธศิลป์ ที่แกะสลักลึกเข้าไปในหน้าผา ถ้ำโพวินต่อง (Po Win Daung) เป็นรูปองค์พระ ภาพเขียนฝาผนัง ซุ้มเคล็ก ซึ่งละม้ายคล้ายกับ ถ้ำอจันต้า ที่ประเทศอินเดีย  อยู่ริมแม่น้ำชินด์วิน ซึ่งผมว่ามันเป็น Unseen ใหม่ที่คนไทยไม่ค่อยไปกันนะครับ จากนั้นไปกันที่ วัดเจดีย์สัมพุทเธ (Thanboddhay Temple) ซึ่งสร้างขึ้นในรูปทรงของ บูโรพุทโธ ที่เกาะชวา ซึ่งสร้างมาตั้งแต่ 700 ปีที่แล้ว (แต่บูรณะใหม่ ปี 2486 นี่เอง) ซึ่งมีเจดีย์รายรอบถึง 845 องค์ และ มีองค์พระพุทธรูปบรรจุอยู่ถึง 582,363 องค์ (ค่อนล้านเอง) และไปชมพระอาทิตย์ยามเย็นกันที่ วัดโพธิตาต่อง (Bodhi Tataung) ซึ่งมีพระพุทธรูป 1,000 องค์ ใต้ต้นโพธิ์ 1,000 ต้น และ มีพระนอน และ พระยืนที่สูงถึง 132 เมตร อยู่บนยอดเขา
       เย็น กลับมารับประทานอาหารเย็น (เมนูไข่ยองใย เค้าแนะนำใน Lonely Planet ว่าอร่อย) และ เข้าสู่ที่พัก 

 

 

มอญยอ ทริปพม่าแบคแพค ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง   วัดโพธิตาต่อง ทริปพม่าแบคแพค ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง
                                                 มอญยอ                                                             วัดโพธิตาต่อง


วันที่เจ็ดของการเดินทาง
 (มอญยอ – สะกาย – อังวะ– พระอาทิตย์ตกที่สะพานอูเบ็ง) [B-L-D

       เช้า
 รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม ก่อนจะออกเดินทางสู่ เมืองสะกาย ชม เจดีย์เก้ามุดอว์ ซึ่งเป็นเจดีย์กลม สีขาวใหญ่โต โดยเชื่อว่าบรรจุพระบรมเกศาธาตุครับ 
       กลางวัน รับประทานอาหารกลางวันที่เมืองสะกาย 
       บ่าย  ข้ามเรือแม่น้ำอิระวดี สู่ราชธานีเก่าของพม่า ที่คนไทยคุ้นชื่อกันดี เมืองอังวะ ที่ปัจจุบันนี้มีสิ่งก่อสร้างหลงเหลืออยู่เพียงเล็กน้อย เราต้องนั่งรถม้าเริ่มกันที่ วัดปะกายา อาคารไม้สักแกะสลักสวยงาม เช่นเดียวกัน  วัดชเวนันดอว์จอง ที่มัณฑะเลย์ แต่ยังมีงานแกะสลักฝีมือช่างอยุธยา ที่เชื่อว่าถูกกวาดต้อนมาในสมัยก่อน จากนั้นไปกันที่ หอคอยเมืองอังวะ ที่หลงเหลืออยู่ แต่ก็เอนเอียง จนได้ชื่อว่าหอเอนเมืองอังวะ ก่อนจะข้ามเรือกลับมาที่ เมืองสะกาย และ เดินทางไปชมพระอาทิตย์ตกที่สะพานอูเบ็ง สะพานไม้สักที่ยาวที่สุดในโลก โดยเชื่อว่านำไม้มาจากเมืองอังวะ ในคราวที่ย้ายเมืองหลวงจากอังวะ ไปมัณฑะเลย์ และให้นายช่างชื่อ อูเบ็ง เป็นผู้คุมงานก่อสร้างจนกลายเป็นชื่อของสะพานไปนั่นเองครับ 
       ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ แล้วเข้าสู่โรงแรม ในเมืองมัณฑะเลย์  

 

    เจดีย์เก้ามุดอว์ ทริปพม่าแบคแพค ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง      หอคอยเมืองอังวะ ทริปพม่าแบคแพค ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง   สะพานอูเบ็ง ทริปพม่าแบคแพค ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง
                         เจดีย์เก้ามุดอว์                        หอคอยเมืองอังวะ                            สะพานอูเบ็ง             

 

วันที่แปดของการเดินทาง (พิธีล้างหน้าพระมหามัยมุนี-มิงกุน-พระราชวังมัณฑะเลย์-วัดชเวนันดอว์-กุโสดอ) [B-L-D]

       04.00 น.
  วันนี้เราตื่นกันแต่เช้า เพื่อเข้าร่วมพิธีล้างหน้า องค์พระมหามัยมุนี องค์พระทองคำศักดิ์สิทธิ์ 1 ใน 5 มหาบูชาอันดับแรก ที่เป็นศูนย์รวมความศรัทธาของศาสนาพุทธในมัณฑะเลย์ ซึ่งผู้คนมากมายมาร่วมทำพิธีกันแต่เช้าตรู่ทุกวัน (ถ้าไม่ทัน เราก็สลับไปวันถัดไปนะครับ
      เช้า รับประทานอาหารเช้าแล้วเข้าพักผ่อนล้างหน้าล้างตาที่โรงแรม จากนั้น 09.00 น. ออกเดินทาง สู่ท่าเรือริมน้ำอิระวดี ข้ามฝากสู่ราชธานีเก่าของพระเจ้าปดุง ที่ชื่อว่า มิงกุน อนุสรณ์แห่งความทะเยอทะยาน ของพระเจ้าปดุง ที่จะสร้างเจดีย์ที่ยิ่งใหญ่ เจดีย์มิงกุน ซึ่งถ้าสร้างสำเร็จ จะสูงถึง 150 เมตร และ เป็นเจดีย์ที่สูงที่สุดในโลก แต่ว่าองค์เจดีย์กลับพังทลายจากแผ่นดินไหว ทั้งๆที่ยังไม่สามารถสร้างได้เกินครึ่ง และเกิดรอยร้าวที่ฐานองค์เจดีย์จนไม่สามารถบูรณะได้ แต่แค่นั้นเราไปยืนก็ก็ใหญ่โตราวกับภูเขาย่อมๆแล้วครับ และยังมีอีกสิ่งที่ใหญ่ระดับโลกของมิงกุน คือ ระฆังมิงกุน ซึ่งปัจจุบันยังครองแชมป์ระฆังที่ใช้ได้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก (รองจาก ระฆังเครมลิน แต่ว่าชำรุดไปแล้ว) และ ทัชมาฮาลแห่งพม่า เจดีย์ชินพิวเม ซึ่งพระเจ้าบากะยีดอว์ สร้างให้ พระมเหสี ที่เสด็จสวรรคาลัยก่อนเวลาอันควร
      กลางวัน รับประทานอาหารกลางวันที่มิงกุน
      บ่าย ล่องเรือกลับมาฝั่ง มัณฑะเลย์ แล้วเรายังเหลือ สถานที่อีกคือ พระราชวังมัณฑะเลย์ และ วัดชเวนันดอว์ อุโบสถที่เป็นไม้สักแกะสลัก พระไตรปิฎกหินอ่อนที่ วัดกุโสดอ 
      เย็น รับประทานอาหารค่ำ ที่ภัตตาคาร แล้วขึ้นรถเพื่อเดินทางข้ามคืนสู่ย่างกุ้ง

 

 

พิธีล้างหน้า พระมหามัยมุนี พระเนื้อนิ่ม ทริปพม่าแบคแพค ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง ระฆังมิงกุน ทริปพม่าแบคแพค ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง เจดีย์ชินพิวเม ทริปพม่าแบคแพค ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง
       พิธีล้างหน้าพระมหามัยมุนี                       ระฆังมิงกุน                                      เจดีย์ชินพิวเม


วันที่เก้าของการเดินทาง
 ( พระอาทิตย์ขึ้นที่ชเวดากอง - เทพทันใจ - เจาทัตยี - ตลาดโบยกอองซาน - หลวงพ่อหินอ่อน - เดินทางสู่สนามบินย่างกุ้ง กทม.) [B-L] 

       เช้ามืด
 รถเดินทางมาถึงเมืองย่างกุ้งตอนเช้ามืดครับ เราไปเที่ยวชมสุดยอดไฮไลท์ของทริป มหาเจดีย์ชเวดากอง ซึ่งเป็นศูนย์รวมมหาศรัทธาของชาวพม่าทุกคน เจดีย์ที่ถูกคลุมทับด้วยทองคำแท้ หนักกว่า 2,000 กิโลกรัม (ยังคลุมได้ไม่ทั่ว แต่ว่าทองเอามาจากไหน เราไม่พูดถึงนะครับ) ในช่วงพระอาทิตย์จะขึ้น แสงสีทองจะสาดส่องมหาเจดีย์ แผ่นทองคำที่ปิดเจดีย์ จะยิ่งดูสวยงามอย่างน่าอัศจรรย์  ซึ่งในช่วงเช้าจะดีกว่า ตรงที่คนน้อยกว่าครับ
       หลังจากชมความงดงามของมหาเจดีย์กันแล้ว เราไปนมัสการ เทพทันใจ ที่มีชื่อเสียงสำหรับคนไทยว่า มาขอพรที่นี่แล้ว ได้ผลเร็วทันใจสุดๆ แต่ต้องขอให้ถูกวิธี ให้ไกด์เราอธิบายและสาธิตดีกว่าครับ หลังจากนั้นเราเข้าไปชม พระเกศาขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้า ที่ตามตำนานว่าเก็บรักษาในองค์เจดีย์โบดาทาวน์ แล้วต่อด้วย พระตาหวาน หรือ พระพุทธไสยาสน์เจาทัตยี องค์ใหญ่ยาวกว่า 100 เมตร ใครอยากมีตาดีๆ สวยๆกลมโต อย่าลืมนมัสการขอพรนะครับ
      กลางวัน รับประทานอาหาร ณ ภัตตาคาร 
      บ่าย เราไปชอปปิ้งกันบ้าง ซื้อของฝากพม่า หยกจักรพรรดิ ที่เป็นหยกที่ดีที่สุดในโลก (หยกสีเขียวใส) ที่ตลาดสก็อต หรือ ตลาดโบยกอองซาน  แวะนมัสการพระเขี้ยวแก้ว ซึ่งเป็นพระธาตุส่วนฟันของพระพุทธเจ้าแล้ว ปิดท้ายกันที่ หลวงพ่อหินอ่อน องค์พระ ที่แกะสลักจาก หินอ่อน จากแหล่งหยกจักรพรรดิขึ้นชื่อทางเหนือของพม่า สลักจากหินอ่อนก้อนเดียวกัน สูงกว่า 10 เมตร และ นำลงเรือมาตามแม่น้ำอิระวดี และ จากนั้นชมช้างเผือกที่มีลักษณะสมบูรณ์ตามตำรา คชสารทุกอย่าง มีถึง 3 เชือกด้วยกัน 
      15.40 เดินทางสู่สนามบินย่างกุ้ง เช็คอินเที่ยวบิน FD3773 ( YGN17:40 – BKK 19:25) เดินทางกลับสู่ กทม. โดยสวัสดิภาพ
    ชเวดากอง ทริปพม่าแบคแพค ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง     เทพทันใจ ทริปพม่าแบคแพค ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง      พระพุทธไสยาสน์เจาทัตยี ทริปพม่าแบคแพค ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง
                 มหาเจดีย์ชเวดากอง                           เทพทันใจ                     พระพุทธไสยาสน์เจาทัตยี

* หมายเหตุ * อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงโปรแกรม เนื่องจากเหตุการณ์เฉพาะหน้า ซึ่งทางทีมงานผู้นำทัวร์ หรือ ไกด์ท้องถิ่น สามารถตัดสลับ โดยเน้นประโยชน์และความพอใจของคณะทัวร์ส่วนใหญ่เป็นสำคัญ และ พยายามจะแจ้งล่วงหน้าเท่าที่ทำได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับสถานการณ์เฉพาะหน้าในขณะนั้นด้วยนะครับ

 รูปภาพจากทริปที่ผ่านมา

พม่า ย่างกุ้ง พระธาตุอินทร์แขวน ชเวดากอง ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง

ทริปพม่า

 (ภาพ FB)

 

พุกาม ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง

ทริปพม่า 9 วัน

 (ภาพ FB)

 

 

 

ทริปพม่า 4 วัน 27-30 พ.ย. 53 ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง

ทริปพม่า 4 วัน 27-30 พ.ย. 53

 
(ภาพ FB)

 


ทริปพม่า 7 วัน 15-21 ตุลาคม 2554 ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง

ทริปพม่า 7 วัน 15-21 ต.ค 54 
(MV)

ทริปพม่า 9 วัน 18-26 พ.ย. 54 ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง

 

ทริปพม่า 9 วัน 18-26 พ.ย. 54

 
(ภาพ FB)

ทริปพม่า 9 วัน 3-12 ธันวาคม 2554 ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง

ทริปพม่า 9 วัน 3-12 ธ.ค. 54

 
(MV)

 

ทริปพม่า 9 วัน มอญยอ 3-11 มี.ค. 55 ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง
ทริปพม่า 9 วัน มอญยอ 3-11 มี.ค. 55


(MV)

 

ทริปพม่า 4 วัน 28 เม.ย.-1 พ.ค. 55 ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง
ทริปพม่า 4 วัน 28 เม.ย. - 1 พ.ค. 55
(ภาพ FB)
 

 


ค่าใช้จ่าย   XX,000 บาท / ท่าน ( ทริป 9 วัน รวมตั๋วบินภายใน 2 เที่ยว แต่ไม่รวมตั๋วบิน กทม. - ย่างกุ้ง - กทม.)

** ถ้าต้องการแพกเกจทัวร์ สมบูรณ์แบบ ในกรุ๊ป 15 ท่าน กรุณาสอบถามได้โดยตรง 089-6367666

การสมัครทริป โดยการ โอนเงินมัดจำ 15,000 บาท / ท่าน  (ส่วนที่เหลือ ชำระก่อนวันเดินทาง 15 วัน ) 

    ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง    

ค่าใช้จ่ายนี้รวมถึง 
- ค่าวีซ่า และ ค่าดำเนินการขอวีซ่าพม่า
- ตั๋วเครื่องบิน ภายใน 2 เที่ยว ( พุกาม - เฮโฮ และ เฮโฮ - มัณฑะเลย์ )
- ค่าโรงแรม 6 คืน ในระดับ 2-3 ดาว เน้นสะอาด ในทำเลดี ไม่ได้หรูหรานะครับ พักเดี่ยวเพิ่ม 6800 บาท
- อาหารทุกมื้อที่ระบุ ในโปรแกรมเดินทาง  
- รถพาหานะ ปรับอากาศ เดินทางตลอดเส้นทาง
- ค่าเข้าชมสถานที่ทุกแห่ง ตามโปรแกรม (ไม่รวมค่านำกล้องเข้าสถานที่)

 ค่าใช้จ่ายนี้ไม่รวมถึง
- ตั๋วเครื่องบินไปกลับ  กทม. - ย่างกุ้ง - กทม.
ค่าเสลี่ยงขึ้นพระธาตุอินทร์แขวน 
- ค่าเครื่องดื่มมินิบาร์ ซักรีด โทรศัพท์ ของโรงแรม
- ค่าทิปตอบแทนไกด์ และ คนขับรถ ( ประมาณ 2000 จั๊ต หรือ 2 Usd /ท่าน/วัน หรือ 18,000 จั๊ตต่อมท่าน)

    ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง

การทำวีซ่า จัดส่ง(หรือนัดรับ) หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) ที่มีอายุเหลือ มากกว่า 6 เดือน (นับจากวันเดินทาง) มีหน้าว่างอย่างน้อย 2 หน้า และ รูปถ่ายสี 2 นิ้ว 2 รูป(หน้าตรงไม่สวมแว่น พื้นหลังสีขาวเท่านั้น ) มาที่  


นาย สิทธาวัฒน์ ตั้งศรีวงศ์ (Oat)
ทราเวลไลฟ์ ไทยแลนด์.com
380/311 ซ.สันนิบาตเทศบาล (รัชดาภิเษก32)
แขวงจันทรเกษม เขต จตุจักร์
กรุงเทพมหานคร 10900 


 

การเตรียมตัวเดินทาง 
- ควรเตรียมเสื้อผ้า มี เสื้อกันหนาวติดไปสักตัว สำหรับบนเขาเช่น พระธาตุอินทร์แขวน ซึ่งอากาศหนาวเย็นตลอดปี (10-25 องศา) แต่สถานที่อื่นๆ ภูมิอากาศเหมือนเมืองไทยครับ รองเท้าแตะ การแต่งตัว 
- อุณหภูมิ ทั่วไปประมาณบ้านเรา แต่ที่กลางแดด อุณหภูมิอาจจะ 35-40 องศาอย่าลืม ครีมกันแดด และ เสื้อกันหนาว นะครับ
- การแลกเงิน ควรแลกเงินดอลลาร์จากเมืองไทย ก่อน เดินทาง โดย แลก ธนบัตรดอลล่าร 100Usd สำหรับ แลกเงินเป็นเงินจั๊ต สำหรับใช้จ่ายทั่วไป (แลกเป็นเงินจั๊ตที่สนามบิน หรือไกด์จะพาไปแลกครับ เมื่อเดินทางถึงพม่า (สามารถฝากทีมงานแลกเงินดอลลาร์ได้ สะดวกและประหยัดกว่านะครับ โทรสอบถาม 089-6367666)

สาธารณูปโภค
- โรงแรม ในทริปนี้ เป็นระดับ 2-3 ดาว 8 คืน  ซึ่งมีหลากหลายคุณภาพ หลายเมืองหลายสถานที่ ควรนำผ้าเช็ดตัวติดไปเผื่อด้วยนะครับ

ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง     รถบัสทัวร์พม่าทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง        โรงแรมพม่า ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง
          ปลั๊กไฟรูปแบบของพม่า                  รถที่ใช้บริการในพม่า                  ตัวอย่างห้องพักในพม่า 
 
ตารางอากาศย่างกุ้ง ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง  ตารางอากาศ มัณทะเลย์ ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง
        ตารางอากาศเมืองย่างกุ้ง                         ตารางอากาศมัณฑะเลย์    
              

 


    สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่ 089-6367666 / 088-5333342  Email : TravelLifeThailand@hotmail.com 


ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง  FaceBook: http://www.facebook.com/TravelLifeThailand ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง  Pin2341EC68  ทัวร์พม่า แพคเกจทัวร์พม่า รายการทัวร์พม่า บริษัททัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน พุกาม อินเล มัณฑะเลย์ มอญยอ พะโค พระราชวังบุเรงนอง :088-5333341

 

 

 

 

 

 

 
ทัวร์พม่า

ทัวร์พม่า มัณฑะเลย์ พุกาม 4วัน มิงกุน อูเบ็ง ชเวสิกอง บินแอร์เอเซีย เดินทางอิสระ
ทัวร์พม่า 5วัน 5มหาบูชา มัณฑะเลย์ พุกาม อินทร์แขวน ย่างกุ้ง
ทัวร์พม่า 9วัน เส้นยาว มัณฑะเลย์ มอญยอ อินเล พุกาม ย่างกุ้ง หงสาวดี
ทัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน มหาบูชา 4 วัน
ทัวร์พม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี พุกาม มัณฑะเลย์ อินเล อินทร์แขวน 7 วัน
ทริปพม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน 4 วัน
ทัวร์พม่า 5วัน ย่างกุ้ง อินทร์แขวน มัณฑะเลย์ พุกาม ครบ 5มหาบูชา
ทัวร์พม่า ย่างกุ้ง ชเวดากอง พระธาตุอินทร์แขวน หงสาวดี 3 มหาบูชา 3วัน
printdot
ค้นหา

dot
Thai Travel Agency Thai Tour Agent Full Half Day Tour Bangkok Kanchanaburi Trekking in Thailand
dot
 Dummy ทัวร์อินโดนีเซีย9วัน-โบรโม่-คาวาอีเจี้ยน-บาหลี-บูโรพุทโธ-เดียงพลาโต
dot
dot
dot
bullet9-14 พ.ค. ทริปแบคแพคปีภูเขาหิมะ สี่ดรุณี
bullet16-21 พ.ค. ทริปแบคแพคปีนภูเขาหิมะ สี่ดรุณี
bullet23 พ.ค. - 2 มิ.ย. ทริปอิสราเอล ควบแกรนด์จอร์แดน
bullet12-22 ก.ค. ทริปอินโดนีเซียเส้นยาว 11 วัน **โปรแกรมใหม่โปรแกติดต่อสอบถาม
bullet1-26 พ.ย. ทริปอเมริกาใต้ 5 ประเทศ 26 วัน
dot
Dummy : ทัวร์เวียดนามใต้ ทัวร์ราชาสถาน อชันตา ทัวร์ตุรกี ทัวร์รัสเซีย ทัวร์พม่า ทัวร์บาหลี บุโรพุทโธ อินโดนีเซีย
dot
dot
dot
bulletทริปเดินทางปี 2562
dot
Dummy2  ทัวร์เส้นทางสายไหมจีน-ปากีสถาน
dot
dot
dot
bulletทัวร์บาหลี 4 วัน มาตรฐาน
bulletทัวร์บาหลี 4 วัน โลวิน่า รอบเกาะ
bulletทัวร์บาหลี 5 วัน ทั่วเกาะ ครบรส
bulletทัวร์พม่า 3 วัน ย่างกุ้ง อินทร์แขวน
bulletทัวร์พม่า ย่างกุ้ง + สิเรียม 4 วัน
bulletทัวร์พม่า 5 วัน 5 มหาบูชา
bulletทัวร์เวียดนามใต้ โฮจิมินห์ มุยเน่ 4 วัน
bulletทัวร์เวียดนามเหนือ ฮานอย ฮาลอง 4 วัน
bulletทัวร์แกรนด์เวียดนาม เหนือจรดใต้ 9 วัน
dot
dummy3 ทัวร์ราชาสถาน-ถ้ำอชันตา-อินเดีย-ชัยปุระ-โชติปุระ-อุทัยปุระ-ไจซาลเมอร์-ถ้ำเอลโลร่า
dot
dot
dot
bulletทัวร์อเมริกาใต้ 5 ประเทศ
bulletทัวร์เส้นทางสายไหม จีน-ปากีสถาน
bulletทริปรัสเซีย เส้นยาว
bulletทัวร์อินโดนีเซีย โบรโม่ บาหลี
bulletทัวร์ราชาสถาน-ถ้ำอชันตา อินเดีย
bulletทัวร์เลห์ ลาดัก แคชเมียร์ อินเดีย
bulletทัวร์ปากีสถาน คาราโครัมไฮเวย์
bulletทัวร์พม่าแบคแพค 9วัน Unseen
bulletทัวร์ทิเบตทางรถไฟ EBC เนปาล
bulletทัวร์เนปาล พูนฮิล จิตวัน โพครา
bulletทัวร์ตุรกี คัปปาโดเกีย เนมรุท
bulletทัวร์แชงกรีล่า-ย่าติง ลี่เจียง
bulletทัวร์จิ่วจ้ายโกว สี่ดรุณี ไห่โหลวโกว
bulletทัวร์ญี่ปุ่น แบคแพค โตเกียว-เกียวโต
bulletทริปญี่ปุ่นแบคแพค เทศกาลหิมะซัปโปโร
bulletทริปญี่ปุ่นแบคแพค ชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์
bulletทริปญี่ปุ่นแบคแพค พิงค์มอส ชิบะซากุระ คาวากูชิโกะ
bulletทัวร์พม่า มัณฑะเลย์ 5วัน 5มหาบูชา
bulletทัวร์บาหลี-บูโรพุทโธ 5 วัน
dot
Dummy4 ทัวร์จิ่วจ้ายโกว-หวงหลง-สี่ดรุณี-ไห่โหลวโกว
dot
dot
dot
bulletซากุระ 3 ขุน สุดยอดซากุระเมืองไทย
bulletทริปซากุระ ภูลมโล พักภูทับเบิก
bulletทัวร์ทุ่งดอกกระเจียว ภูทับเบิก
bulletเกาะอาดัง ราวี หลีเป๊ะ ทะเลแคมป์
bulletทัวร์สังขละบุรี ขี่ช้างล่องแพ
bulletทัวร์น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ถ้ำธารลอด
bulletทัวร์สวนผึ้ง เขากระโจม ดำเนินสะดวก
bulletทัวร์ทุ่งบัวตอง แม่ฮ่องสอน ปาย ปางอุ๋ง ห้วยน้ำดัง
dot
Dummy 7 ทัวร์นครวัด-นครธม-บันทายศรี-ตาพรหม-กัมพูชา-โฮจิมินห์-มุยเน่-ดาลัต-ฮอยอัน-ดานัง-เฮว้-มุกดาหาร-หลวงพระบาง-บันทานฉมาร์
dot
dot
dot
bulletทัวร์นครวัด บันทายฉมาร์ 2วัน
bulletทัวร์นครวัด โตนเลสาบ 3วัน
bulletทัวร์นครวัด เจาะลึก 3วัน
bulletทัวร์ลาวใต้ สามพันโบก คอนพะเพ็ง
bulletทัวร์เวียดนามกลาง เว้ ฮอยอัน
bulletทัวร์นครวัด เวียดนามใต้-กลาง 9วัน
dot
Dummy5 ทัวร์ทิเบต-เอเวอร์เรส-เบสแคมป์-เข้าเส้นทางรถไฟ-ทะลุออกเนปาล
dot
dot
dot
bulletเดินป่า น้ำตกหินชนวน คลองโป่ง 2วัน
bulletทัวร์น้ำตกเปรโต๊ะลอซู อุ้มผาง 3วัน
bulletภูสอยดาว อุตรดิตถ์ 3วัน
bulletเขาช้างเผือก อลังการภูผา กาญจนบุรี
bulletดอยหลวงเชียงดาว ดอยอ่างขาง
bulletดอยม่อนจอง อมก๋อย 2วัน
bulletมหาถ้ำลำคลองงู 2 วัน กาญจนบุรี
bulletน้ำตกทีลอซู ล่องแก่งอุ้มผาง 3วัน
dot
ทัวร์เดินป่า ภูลอยดาว เขาช้างเผือก น้ำตกเปรโต๊ะลอซู น้ำตกคลองโป่ง น้ำตกทีลอซู
dot
dot
dot
bulletทริปหมู่เกาะอาดัง ราวี หลีเป๊ะ สตูล
dot

dot
dot
Dummy7 ทัวร์เวียดนามใต้-โฮจิมินห์-มุยเน่-ดาลัด
dot
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 8 คน
dot
สมาชิกใหม่ขณะนี้ คน
dot
Dummy6 ทัวร์บาหลี5วัน-Unseen-โลวิน่า-Amed-บาตูร์-อูบุด-กูตา
dot
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
bulletบริษัททัวร์เพื่อนบ้าน


ทัวร์เวียดนามใต้ โฮจิมินห์ มุยเน่ ดาลัด ทัวร์บาหลี บุโรพุทโธ อินโดนีเซีย ทัวร์พม่า 3วัน 4วัน 5วัน 7วัน 9วัน ย่างกุ้ง มัณฑะเลย์ พุกาม มอญยอ ทัวร์รัสเซีย ทัวร์ตุรกี ทัวร์อินเดีย ทัวร์ราชาสถาน ทัวร์อชันตา ทัวร์เลห์ ลาดักห์ ทัวร์แคชเมียร์ ทัวร์สิกขิม ทัวร์จางเจียเจี้ย ทัวร์จิ่วจ้ายโกว ทัวร์ญี่ปุ่น แบคแพคญี่ปุ่น

ทัวร์ไต้หวัน ไทเป พิพิธภัณฑ์กู้กง อาลีซาน
ทัวร์พม่า มัณฑะเลย์ พุกาม 4วัน
 ทัวร์ บาหลี อินโดนีเซีย ทัวร์ เลห์ ลาดัก แคชเมียร์ ศรีนาคา ทัวร์ เวียดนามใต้ โฮจิมินห์ ทัวร์ ปากีสถาน เส้นทางสายไหมทัวร์ แชงกรีล่า ย่าติง ทัวร์ พม่า ย่างกุ้ง พุกาม ทัวร์ นครวัด นครธม บันทายศรี ทัวร์ ศรีลังกา มัลดีฟ ทัวร์ ตุรกี อิสตันบูล คัปปาโดเกีย ทัวร์ ราชาสถาน อุดัยปุร์ ถ้ำอจันตา ทัวร์ จิ่วจ้ายโกว สี่ดรุณี ทัวร์ หยวนหยาง ซาปา โหลวผิง ทัวร์ เว้ ดานัง ฮอยอัน ทัวร์ ญี่ปุ่น แบคแพค โตเกียว เกียวโต ชิราคาวาโกะ ทัวร์ ลาวใต้ สามพันโบก ปากเซ คอนพะเพ็ง น้ำตกแสงจันทร์ ทัวร์ แอฟริกาใต้ เคนย่า แทนซาเนีย น้ำตกวิกตอเรีย เคปทาวน์ ทัวร์บาหลี5วัน-Unseen-โลวิน่า-Amed-บาตูร์-อูบุด-กูตา

 ทัวร์นครวัด นครทม บันทายสรี โตนเลสาบ ทัวร์ลาวใต้ สามพันโบก ทัวร์เขาสก ทัวร์ปาย ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน ทัวร์ทุ่งดอกกระเจียว เขาค้อ ภูทับเบิก ทัวร์ทุ่งดอกบัวตอง ทัวร์สวนผึ้ง ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ทัวร์กาญจนบุรี ทัวร์สังขละบุรี ทัวร์น้ำตกเอราวัณ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ถ้ำธารลอด ทัวร์เวียดนามกลาง ทัวร์พม่า ทัวร์บาหลี บูโรพุทโธ ทัวร์อินโดนีเซีย ทัวร์ญี่ปุ่น

 ทัวร์ บาหลี อินโดนีเซีย ทัวร์ เลห์ ลาดัก แคชเมียร์ ศรีนาคา ทัวร์ เวียดนามใต้ โฮจิมินห์ ทัวร์ ปากีสถาน เส้นทางสายไหมทัวร์ แชงกรีล่า ย่าติง ทัวร์ พม่า ย่างกุ้ง พุกาม ทัวร์ นครวัด นครธม บันทายศรี ทัวร์ ศรีลังกา มัลดีฟ ทัวร์ ตุรกี อิสตันบูล คัปปาโดเกีย ทัวร์ ราชาสถาน อุดัยปุร์ ถ้ำอจันตา ทัวร์ จิ่วจ้ายโกว สี่ดรุณี ทัวร์ หยวนหยาง ซาปา โหลวผิง ทัวร์ เว้ ดานัง ฮอยอัน ทัวร์ ญี่ปุ่น แบคแพค โตเกียว เกียวโต ชิราคาวาโกะ ทัวร์ ลาวใต้ สามพันโบก ปากเซ คอนพะเพ็ง น้ำตกแสงจันทร์ ทัวร์ แอฟริกาใต้ เคนย่า แทนซาเนีย น้ำตกวิกตอเรีย เคปทาวน์

Thailand Travel Agent , Thailand Travel Agency , Thailand Tour Operator Travel in Thailand , Go to Thailand , Thailand Tour , Tour in thailand , Thailand Package tour 1day 3day 5day 7Day 9 Day 10 Day Tour , Bangkok Day Tour , Bangkok Full day Tour , Bangkok Half Day tour , Bangkok Grand Palace , Temple of Emerald Buddha , Kanchanaburi Tour , Chiang mai Tour , Trekking in Thailand , Thailand Cultural Tour

 ทัวร์บาหลี อินโดนีเซีย บุโรพุทโธ ทัวร์เลห์ ลาดัก แคชเมียร์ ศรีนาคา ทัวร์ เวียดนามใต้ โฮจิมินห์ ทัวร์ปากีสถาน เส้นทางสายไหม ทัวร์ แชงกรีล่า ย่าติง ทัวร์พม่า ย่างกุ้ง พุกาม ทัวร์นครวัด นครธม บันทายสรี ทัวร์ศรีลังกา มัลดีฟ ทัวร์ตุรกี อิสตันบูล คัปปาโดเกีย ทัวร์ ราชาสถาน อุดัยปุร์ ถ้ำอจันตา ทัวร์ จิ่วจ้ายโกว สี่ดรุณี ทัวร์ หยวนหยาง ซาปา โหลวผิง ทัวร์ เว้ ดานัง ฮอยอัน ทัวร์ ญี่ปุ่น แบคแพค โตเกียว เกียวโต ชิราคาวาโกะ ทัวร์ลาวใต้ สามพันโบก ปากเซ คอนพะเพ็ง น้ำตกแสงจันทร์ ทัวร์ แอฟริกาใต้ เคนย่า แทนซาเนีย น้ำตกวิกตอเรีย เคปทาวน์ ทัวร์รัสเซีย ทัวร์จิ่วจ้ายโกว ทัวร์จางเจียเจี้ย ทัวร์สวนผึ้ง น้ำตกเปรโต๊ะลอซู ทัวร์ทุ่งดอกกระเจียว ทัวร์ตุรกี ทัวร์ปากีสถาน คาราโครัมไฮเวย์ ทัวร์ราชาสถาน ถ้ำอชันตา ทัวร์เวียดนามใต้ โฮจิมินห์ มุยเน่ดาลัด ทัวร์ยุโรป อิตาลี สวิส ทัวร์ลำคลองงู ทัวร์พม่า 5วัน ทัวร์เลห์ ลาดักห์ ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์พม่า มัณฑะเลย์

ทัวร์อิตาลี สวิส แบคแพคยุโรป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.

ทราเวลไลฟ์ ไทย์แลนด์ ดอทคอม www.TravelLifeThailand.com
ที่อยู่ :  เลขที่ 380/311 หมู่บ้านศุภาลัยวิลล์ ซอยรัชดาภิเษก 32 เขต :  จันทรเกษม แขวง : จตุจักร
จังหวัด : กรุงเทพมหานคร      รหัสไปรษณีย์ : 10900
เบอร์โทร :  02-5110392     มือถือ :  089-6367666/088-5333342/088-5333341
อีเมล : TravelLifeThailand@hotmail.com
เว็บไซต์ : www.TravelLifeThailand.com