ReadyPlanet.com
dot dot
Travel Life Team

 

นาย สิทธาวัฒน์ ตั้งศรีวงศ์
เกิด : 09 มกราคม 2522  / 09 Jan 1979
ติดต่อ : 088-5333342 / 089-6367666
Emial :
Sitthawat@yahoo.com
Msn: Oat_Nakderntang@hotmail.com
Facebook :
Oat_Nakderntang@hotmail.com / TravelLifeThailand@hotmail.com

ประวัติย่อๆ : เป็นเด็กบ้านนอกครับ 555 พอดีเข้ามาเรียนและ เติบโตในเมืองครับ ตอนเด็กๆ บ้านอยู่ อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ รั้วบ้านเป็นเส้นกั้นพอดี หลุดไปอยู่ ตำบลเกบไชย บ้านน๊อก บ้านนอกครับ หลังบ้านยังเป็นทุ่งนาอยู่เลย ได้ประสบการณ์ลูกทุ่งๆ มาครบครับ วิ่งตามคันนา ตกปลา แกล้งหมา ปลิงเกาะ จนกระทั่ง มัธยมปลาย เข้ามาเรียนใน โรงเรียนประจำจังหวัด โรงเรียนนครสวรรค์ แล้ว จึงเข้าเมืองมาเรื่อยๆ จนกระทั่ง เข้า มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะ วิศวะกรรมศาสตร์ ( สาขาไฟฟ้า รุ่น E52 / Ku56 ) และ ได้พบกับ ชมรมอนรักษ์ธรรมชาติ และ สิ่งแวดล้อม ของ มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นการเริ่มจุดประกายของการเดินทาง ในชีวิต ตั้งแต่ ได้ออกค่าย เมื่อครั้ง ปี 1 และ เริ่มใช้การเดินทางเป็นส่วนประกอบในชีวิตเป็นต้นมา จนกระทั่ง จบการศึกษา และ เข้าทำงาน ใน บริษัท Philips Semiconductor ( ปัจจุบัน เป็น  NXP ที่หลักสี่ ) ได้ประมาณ 3 ปี จึงผันตัวเข้าสู่วงการเดินทาง อย่างเต็มตัว ( ก็ตามรุ่นพี่ๆ อย่าง พี่ต้า Mr.OB1 www.trekkingthai.com / พี่ กัณท์ คนแบกเป้  www.khonbaakpae.com มาหละครับ อิอิ )

ส่วนอันนี้ ก็เป็นเวบที่ 2 ของผม ต่อจาก นักเดินทางดอทคอม www.nakderntang.com ยังไงก็ช่วยสนับสนุน ทั้งทาง FaceBook และ เวบไซต์ www.TravelLifeThailand.com ด้วยนะครับ ( มีแอบ โฆษณาตอนท้ายด้วย อิอิ )

 

 สุธิดา ตั้งศรีวงศ์
เกิด : 13 พฤศจิกายน (ไม่บอก พ.ศ. อิ อิ)
ติดต่อ : 088-5333342 / 089-6367666
Emial :
TravelLifeThailand@hotmai.com  ใช้อันนี้ได้เลยค่ะ เพราะว่าส่วนใหญ่จะเปิดไว้ทั้งวัน
Msn:
TravelLifeThailand@hotmai.com

ประวัติย่อ : เป็นพี่สาวของโอ๊ตค่ะ และในเมื่อน้องมันออกตัวว่าเป็นคนบ้านนอก แล้วพี่สาวมันจะเหลือได้อย่างไร เป็นเด็กบ้านนอกเช่นกันค่ะ เด็กๆเรียนโรงเรียนวัด น้องเข้ามาเรียนในเมืองตอนอยู่มหาวิทยาลัย แต่ตัวเองยังคงภูธรอยู่ เรียนจบมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะบัญชี แล้วก็ปริญญาโท MBA ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  แต่จบมาไม่เคยได้ทำบัญชีเช่นกัน ทำแต่ธนาคารตลอดๆ ตั้งแต่ธนาคารซิตี้แบงก์ ทำอยู่นานมาก แล้วก็เปลี่ยนไปอยู่ที่ธนาคารสิกรไทย จนกระทั่งจับพลัดจับผลู ต้องออกมาช่วยงานน้อง รับโทรศัพท์ ทำโปรแกรม สารพัด ถ้าสาวๆโทรมาแล้วเจอแอ๊น ไม่ตกใจนะคะ ไม่ได้เป็นแฟนมันค่ะ อุ อุ

 

นาย ทรงกลด ข่าทิพย์พาที (อุ่น / ooniji_kun)
เกิด : 7 Oct 198X
email :
oon_travellife@hotmail.com
facebook : Ooniji Takizawa

ประวัติย่อ :  เกิดและเติบโตในเมืองหลวง แต่บอกใครก็ไม่ค่อยมีใครเชื่อ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไม เมื่อก่อนโน้นเป็นเด็กฝั่งธน อยู่แถววงเวียนใหญ่ เข้ารับการศึกษาคร้้งแรกที่ รร.จารุวัฒนานุกูล ชั้น อ.1  เรียนมาได้ถึง ป. 1  เป็นอันต้องเปลี่ยน รร. เพราะถูก รร. ย้ายหนีไป (ใช่ครับ รร.ย้ายหนีไป ไม่ได้พิมพ์ผิดแต่ประการใด) เลยต้องเข้าไปอยู่ในรั้วสายประสิทธิ์วิทยา จนจบชั้นสูงสุดของ รร. จึงต้องไปหาแหล่งศึกษาใหม่ คือ รร.ชิโนรสวิทยาลัย (สายศิลป์-ฝรั่งเศส ณ ปัจจุบัน ความรู้ส่วนนี้ได้ส่งคืน อ.หมดเรียบร้อยแล้ว^^) หลังจากนั้นเอ็นฯ ติดคณะศิลปศาสตร์และวิทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ทำให้ชีวิตผกผัน กลายเป็นเด็กหอ เสียงเน่อ ชีวิตอิสระอยู่ 4 ปี ซึ่งในขณะที่เรียนอยู่ปี2 นี่เองด้วยความใจง่าย มีรุ่นพี่มาชวนไปเที่ยวก็ตอบตกลงไปทันทีแบบไม่คิด ซึ่งครั้งนี้นี่เองทำให้ได้สัมผัสกับประสบการณ์แปลกใหม่ไม่รู้ลืม นั้นก็คือการโบกรถเที่ยว ด้วยความที่เป็นครั้งแรก แล้วพบเจอกับเรื่องตื่นเต้น ไม่คาดฝัน ซึ่งนำมาซึ่งความระทึก อึดอัด สนุกสนาน หลอน รวมถึงมิตรภาพของผู้คนระหว่างทาง มากมาย ทำให้ชีวิตเสพติดการเดินทางตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แม้ได้ลองเพียงแค่ครั้งเดียวก็ตาม..... ยิ่งตอนช่วงปี 3 ได้เข้าไปพัวพันกับ ชมรมอนุรักษ์ฯมากขึ้น ทำให้อาการหนักขึ้นไปอีก กระหายการเดินทางอยู่ตลอดเวลา (ดราม่ามาก)  จนกระทั่งเรียนจบ และได้ทำงานในตำแหน่ง Junior Graphic Designer ในบริษัท Canadoil Group บริษัททำท่อส่งน้ำมัน และก๊าซธรรมซาติ สัญชาติ Italian & Canadian ทำมาได้อยู่ เกือบ 3 ปี ในระหว่างนั้น ได้ให้ นักเดินทางดอทคอม เป็นผู้รักษาอาการอยู่บ้าง ตามแต่โอกาสอำนวย หลังจากเปลี่ยนงาน ชีวิตการเดินทางก็ขาดหายไป อยู่ 1 ปี ด้วยความที่อาการเริ่มทรุดหนักลง ถึงขั้นจะลงแดง เลยตัดสินใจ ออกจากงาน มาบำบัดด้วยการเดินทาง อยู่ประมาณ 3 เดือน จนเรื่องแดง ล่วงรู้ไปถึง หูคุณเจ๊ และ คุณเฮีย แห่งนักเดินทางดอทคอม จนต้องเรียกตัวไปคุย แล้วก็ได้โอกาส ผันตัวเข้ามาอยู่ในวงการนี้ อย่างเต็มตัว (ขอบคุณนะครับ^^)  แล้วก็ผ่านเรื่องราวต่างๆ ตามที่รู้ๆกันมานั้นแหละครับ มาจนถึงปัจจุบันนี่ครับ

 

นาย พงษ์พรรณ  เกษา (อ้ำ /  Umkesa)
เกิด : 5 Oct 1981
email : umkesa@hotmail.com
MSN :  umkesa@hotmail.com
facebook : Um Kesa

ประวัติย่อ :  ผมคือ อ้ำ หรือ umkesa สตาฟประจำของ TravelLifeThailand เดินทางไปไหนก็ได้ ไม่เกี่ยง แต่มักได้ฉายาว่า "เกิดอินโดฯ โตพม่า ป้าอยู่เขมร" 555 เพราะเดินทางไปประเทศเหล่านี้บ่อย เนื่องจากเป็นสตาฟที่ถูกคัดเลือกแล้ว ว่าหน้าตาเหมาะกับประเทศเหล่านี้ที่สุด 555

เป็นเด็กบ้านนอกเหมือนกันครับ 555....เกิดและเติบโต มาจากการขุดจิ้งหรีดกิน ที่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย  เรียนมัธยมต้น รร.สวรรค์อนันต์วิทยา จ.สุโขทัย ตามเพื่อนมาเที่ยวกรุงเทพฯ แล้วจับพลัดจับผลู เข้าวงการ เอ้ย สอบติดมัธยมปลายที่ รร.เตรียมอุดมศึกษา สายศิลป์-เยอรมัน จบปริญญาตรี นิติศาสตร์บัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับ 2) จาก จุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย และเนติบัณฑิตไทย สมัย 59 ....เคยดำรงตำแหน่งยุวทูตสันถวไมตรี โครงการเที่ยวไทยด้วยใจรักษ์ ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ...ที่ได้ก็เพราะใจรักการเดินทาง และการท่องเที่ยว....ชอบ เที่ยวมาตลอด จากรอบหมู่บ้าน มารอบอำเภอ จังหวัด และ ประเทศ และฝันเหมือนหลาย ๆ คน ว่าจะเที่ยวรอบโลก ค่อย ๆ เป็นค่อยไป

จบแล้ว ทำงานเป็นที่ปรึกษากฎหมายให้กับต่างชาติ บจ.ตรี ลอว์ คอนซัลแตนท์  และ บจ.โววอง แอนด์ แอสโซสิเอส์ (Vovan & Associes) ตามลำดับ ได้รวม 3 ปีเศษ แต่ไม่รักดี  ตอนทำงาน เย็นวันศุกร์ ก็ออกต่างจังหวัดแล้ว หาสถานที่เดินป่า Trekking กลับมาเช้าวันจันทร์ทำงานต่อ...เป็นแบบนี้ประจำ ไม่ทำให้เสียงาน แต่ตัดสินใจลาออกเอง เพื่อมาเที่ยวอย่างเดียว...ออกเดินทางไปในประเทศต่าง ๆ ในเอเชีย และ ได้ไปใช้ชีวิต ณ หาดรันตี ดินแดนสวรรค์ บนเกาะพีพี จ.กระบี่ เกือบปี....จนในที่สุด เงินจะหมดแล้ว กะจะเข้าวงการกฎหมายอีกครั้ง ก็ได้มารู้จักกับ นักเดินทาง ดอท คอม (ชื่อเดิม ของ TravelLifeThailand) ชีวิตก็รันทดทันที ไม่ใช่ ๆ ชีวิตก็พลิกผัน กลายเป็นสตาฟนำเที่ยว นับจนปัจจุบัน (2554) ก็เกือบ 3 ปีแล้วนะเนี่ย.... ก็จะทำด้วยใจรัก ในการเรียนรู้ และการเดินทาง ต่อไปครับ

 

นางสาว ตรีนุช จาววงศ์สันต์ (นุช / 3_Nuch)
เกิด : 28 Oct 1977
email : threenuchj@hotmail.com

ประวัติย่อ :  เป็นอาหมวยอวบระยะสุดท้าย เกิดและเติบโตในกรุงเทพมหานครเมืองฟ้าอมรเรานี่แหล่ะค่ะ เรียนจบมัธยมหญิงล้วนจาก รร.สายน้ำผึ้ง (สายศิลป์-ฝรั่งเศส) และจบปริญญาตรี บริหารธุรกิจบัณฑิต (การจัดการ) จากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ....

จบแล้ว ทำงานเป็นผู้ช่วยวางแผนการผลิตให้กับบ.สัญชาติเยอรมัน WE-EF Lighting Co., Ltd. (บ.ผลิตโคมไฟ) ได้ 4 ปี  และ ย้ายไปทำงานเป็นหัวหน้าวางแผนการผลิตให้กับบ.สัญชาติอเมริกัน California Micro Devices (บ.ผลิตชิ้นส่วนอิเลคโทรนิค) ได้ อีก 6 ปีเต็ม จนมาถึงจุกพลิกผลันเบื่องานอยากท่องเที่ยว เลยตัดสินใจหยุดการทำงานชั่วคราวมาพักผ่อนและท่องเที่ยวซัก 2 เดือนแล้วกะไว้ว่าค่อยกลับไปทำงานต่อ.. แต่ว่าจนถึง ณ บัดนาว ยังหลงกะการเดินทาง ท่องที่ยว และได้ประสบการณ์แปลกใหม่ จากการเป็นสตาฟให้TravelLifeThailand จนครบปีพอดีแล้ววว....และต่อจากนี้ยังอยากจะเดินทางและท่องเที่ยวต่อไปค่ะ ....

นายรังสฤษดิ์ ไชยพรรค (เป้)
เกิด 6 March 1978
ผลงาน : หนังสือความมหัศจรรย์แห่งหมู่ถ้ำมรดกโลก เอเลฟันทา เอลโลรา อชันตา (เขียนร่วมกับนพ. บัณฑิต ธนะบุญสมบัติ)
E-mail :
pupee@lycos.com

ประวัติย่อ : ผมเป็นเด็กแนว......ชายแดนครับ เกิดและเติบโตที่จังหวัดสุรินทร์ สื่อสารด้วยภาษาเขมรเป็นหลัก จบการศึกษาเภสัชศาสตร์บัณฑิต จากคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ประกาศนียบัตรภาษาและวัฒนธรรมฝรั่งเศสระดับต้น จากสถาบัน PEP ประเทศฝรั่งเศส ปัจจุบันปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเภสัชกร ระดับชำนาญการ ที่โรงพยาบาลสุรินทร์ และกำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาโทสาขาเภสัชกรรมคลินิก 

ดูจากประวัติแล้วไม่น่าจะมีอะไรเกี่ยวกับ TravelLife ได้เลย แต่ด้วยความสนใจและศึกษาในสาขาประวัติศาสตร์ศิลปะโดยเฉพาะศิลปะเอเชียตะวัน ออกเฉียงใต้และเอเชียใต้สมัยเรียนมหาวิทยาลัย (ตกลงจบคณะอะไรมาเนี่ย) เลยต้องหาโอกาสเดินทางท่องแหล่งอารยธรรมสำคัญของโลกเสมอตั้งแต่เรียนจบ จนกระทั่งได้รู้จักกับนักเดินทางดอทคอมเมื่อสามปีก่อนและมาเป็นลูกทัวร์ได้สองทริปก็ถูกสองพี่น้องโอ๊ตและแอ๊นชวนมาเป็นสตาฟซะงั้น (จนทุกวันนี้ก็ยังไม่เข้าใจว่าพี่น้องเค้าคิดอะไรกัน) หลังจากลังเลมาเกือบปีก็ยอมตกลงเป็นสตาฟน้องใหม่ (แต่วัยน่ะ อาวุโสในลำดับแรกๆเลย)

เปิดตัวทริปแรกด้วยเส้นทางที่ไม่คุ้นเคย ทิเบต-เนปาลซึ่งท้าทายและทรมานสังขารลุงอยู่ไม่น้อย แต่ก็ภูมิใจที่ได้ถ่ายทอดเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และศาสนาด้วยความรู้ที่พอมีติดตัวอยู่บ้าง รวมถึงได้ใช้วิชาชีพที่ร่ำเรียนมาดูแลสุขภาพของทุกคน แต่ด้วยภาระงานประจำก็อาจทำให้ร่วมทริปกับ TravelLifeThailand ได้ไม่บ่อยนัก แต่ก็ขอตั้งใจทำงานให้ดีที่สุดทุกทริปครับ

ขอบคุณมิตรภาพของนักเดินทางที่จะยังคงยั่งยืนตลอดไป แล้วพบกันใหม่เมื่อการเดินทางเริ่มต้นอีกครั้งนะครับ

ภิรษา พันธุ์อ่อน ออย / Oillize
เกิด 26 Jul 1985
Email : Oillize_travellife@hotmail.com
Facebook : Oillize Inwonderland

ประวัติย่อ : เป็นคนอีสานพลัดถิ่นค่ะ เริ่มเดินทางตั้งแต่จำความไม่ได้ (แม่เล่าให้ฟังทีหลัง) เกิดที่อุบล แต่มาโตที่กรุงเทพ ระหว่างนี้ก็ไป-มา กรุงเทพ-พัทยาในช่วงที่ปิดเทอม  เป็นเด็กหญิงบางโพ จนกระทั่งถึงป.6 จึงย้ายมาอยู่ที่พัทยา เรียนม.ต้นที่โรงเรียนโพธิสัมพันธ์พิทยาคาร จบปวช.ที่พาณิชยการสัตหีบ ก็พักเรียนไปหางานทำ ตามความคิดของคนดื้อ ปีกกล้าขาแข็ง (เด็กๆอย่าเอาอย่างนะคะ) และริเดินทางตามประสาเด็กตั้งแต่ตอนนั้น มีโอกาสได้เที่ยว ไปไหนก็ไป ลุย ถึงไหนถึงกัน ทำงานถึง 5 ปีเต็ม ที่ยัสปาลจำกัด และยังเรียนที่ ม.สุโขทัยธรรมาธิราช ปี 2

ระหว่างนี้ก็เดินทางเอง ตะลอนๆ หนีเที่ยวบ้างประปราย บางทีหยุดได้แค่วันเดียวก็วางแผนเที่ยว (นิดนึงก็เอา) อันเป็นภาพติดตาของเพื่อนร่วมงาน ที่มักจะเห็นออยเข้างานด้วยสภาพคนที่เพิ่งกลับมาจากการเดินทาง หนีบเสื้อผ้าเปลี่ยนทำงาน แบกเป้สัมภาระรุงรัง เป็นยังงี้มาเรื่อยๆ  และถึงแม้จะได้รับมอบหมายตำแหน่ง ที่เพิ่มมากขึ้น แต่ก็ยังไม่ละหน้าที่หลัก คือ การเดินทาง นั่นเอง ถามว่าเข้าวงการนี้มาได้ยังไง ก็ประจวบเหมาะกับโชคชะตานำพา ที่พี่โอ๊ตได้ชักชวนให้เข้ามาวงการที่เกี่ยวกับเดินทางเต็มตัว  จนกระทั่งตัดสินใจลาออก จากตำแหน่ง Sales Manager ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นและโอกาสที่ได้เข้ามาทำงานที่นี่ อย่างที่ใจฝักใฝ่การท่องเที่ยวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว... ขอบคุณพี่โอ๊ต พี่แอ๊นที่ให้โอกาสค่ะ

เริ่มต้นนับหนึ่งกับที่ทำงานแห่งใหม่ TravelLiveThailand ตั้งแต่ Jun 2012 ถึงแม้จะเป็นการเริ่มต้นใหม่ จากน้องละอ่อนในวงการนี้ (แต่หน้าอ่ะ ไปไกลแร้ว) แต่ก็ขอใช้โอกาสที่มี เก็บเกี่ยวประสบการณ์การเดินทาง ค่อยๆเติมตัวเองบนแผนที่โลก ทีละเล็กทีละน้อย และพร้อมที่จะเรียนรู้ด้วยใจค่ะ ยังไงก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ^^

 

นางสาวพัชรินทร์ อภิรนานนท์ (เอมี่)
เกิด: 1 มกราคม พ.ศ. ?? (ไม่บอกค่ะ อิอิ)
Email: patcharin_a@hotmail.com
Facebook: Patcharin Apirananon 

ประวัติย่อ: เป็นคนกรุงเทพฯ ค่ะ เกิดและโตที่ กทม. จบ ป.ตรี ก็ทำงานมาหลายที่ ทำงานประจำอยู่บริษัทแนวหน้า 1 ใน big 4 เคยอยู่ด้าน consultant, tax & legal และปัจจุบัน accounting & tax outsourcing เป็นคนชอบท่องเที่ยวมากค่ะ วันหยุดทีไรต้องหาเรื่องไปเที่ยวได้ทุกที เครียดหรือจิตตกเมื่อไหร่ไปเที่ยวแล้วสบายใจค่ะ ขับรถไปเที่ยวเองตามใจฉัน อยากแวะไหนก็จอด หาของอร่อยๆ กินไปเรื่อย (จนอ้วน) นอนกางเต้นท์ตามอุทยานแห่งชาติ ชอบธรรมชาติ ทั้งป่าเขาและทะเล พอเริ่มปีกกล้าขาแข็งก็เริ่มสะพายเป้เที่ยวเองไปต่างประเทศ

ไปเที่ยวไหนกับเพื่อนๆ ทั้งในและนอกประเทศเราจัดการหมดทุกอย่าง จนคนที่เราติดต่อนึกว่าเราเป็นไกด์หรือหัวหน้าทัวร์ ทำให้เราคิดไดัว่าเราควรจะไปเรียนด้านนี้ จึงได้ไปอบรมมัคคุเทศน์ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร จนไดับัตรไกด์ประเภทท่องเที่ยวทั่วไป (ต่างประเทศ) มาจนได้ อย่างภาคภูมิใจ

เริ่มเข้าสู่วงการจากเพื่อนที่เรียนไกด์รุ่นเดียวกันเป็นงานแรก ทำอาชีพนี้อยู่หลายปีจนมาได้รู้จักกับสองพี่น้อง โอ๊ตและแอ๊น ขอบคุณที่ให้โอกาสเราได้เป็นหนึ่งในสตาฟของทราเวลไลฟ์ ไทยแลนด์

ชีวิตคือการเดินทาง ได้ไปในที่ที่ไม่เคยไป ได้รู้จักผู้คนมากมาย ได้เรียนรู้และได้ประสบการณ์ ฉันรักการเดินทางและรักในงานที่ทำ 

นางสาว อนุธิดา ตั้งมั่นคง (ตาล)
เกิด:  9 Oct 1985
Line: 080-583 3304
Email: dadas_das@hotmail.com
Facebook:  Ada Dadas

ประวัติย่อ : ตาลเป็นเด็กปริมณฑลค่ะ บ้านอยู่มหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร ตอนมัธยมต้นเรียนโรงเรียนสมุทรสาครบูรณะ(ร.ร.หญิงประจำจังหวัด) ตอนมัธยมปลายเรียนโรงเรียนสมุทรสาครวิทยาลัย(ร.ร.ชายประจำจังหวัด)แทน ตอนแรกอยากเรียนสัตวแพทย์(เพราะเป็นคนสวยรักน้องหมาน้องแมว) แต่สุดท้ายสอบได้ คณะอุตสาหกรรมเกษตร เอกวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาเกษตรศาสตร์ บางเขนค่ะ ตอนสมัยเรียนก็ทำกิจกรรมสโมสร ออกค่ายอาสาคณะอุตสาหกรรมเกษตร(ค่ายกระป๋อง)อยู่เนื่องๆจนเป็นที่ต้องตาได้ทุนเรียนฟรีเพราะทำกิจกรรมมาครอบครอง บางเวลาก็หนีแม่เที่ยวไปพร้อมๆกับการทำค่ายค่ะและ การเดินทางของตาลก็เริ่มต้นตั้งแต่นั้นมา

พอเรียนจบก็ไปเป็นสาวโรงงานอาหารแปรรูปอยู่ 2 ปี แล้วก็เริ่มทนกับชีพจรชีวิตไม่ได้เลยลาออกขึ้นเหนือล่องใต้เป็นจิตอาสาอยู่เกือบปี แล้วจึงกลับมาทำงานช่วยที่บ้านเป็นร้านเสริมสวยน้องหมาชื่อร้าน มาติดใจ ค่ะ (ติดใจรึเปล่าต้องถามไลอ้อน) แล้วบังเอิญโชคดีได้รู้จักกับTravelLifeThailand ซึ่งมีรูปแบบการท่องเที่ยวที่โดนใจและเหมาะกับผู้หญิง สวย ถึกและบึกบึนอย่างตาล เลยหนีแม่(อีกแล้ว) มาออกทริปด้วยค่ะ

การเดินทางครั้งใหม่ของตาลเพิ่งเริ่มต้น ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ

 

นางสาววนิดา งอกลาภ (ผึ้ง)
เกิด : 18 พฤษภาคม 2522
E-Mail : winnygirl@hotmail.com
Facebook : wanida ngoklarp
Instagram : winnythejoke
Line ID : winnygirl

ประวัติย่อ : ชื่อเล่นชื่อผึ้งค่ะ แต่ก็มีอีกหลากหลายชื่อที่คนเรียก แต่ผึ้งนี่แม่ตั้งให้ เนื่องจากนางอยากกินรังผึ้งตอนท้อง อุตะ มีที่มา เป็นคนกรุงเทพ เชื้อสายอิสาน งงมะค่ะ คือเกิดกรุงเทพฯ แต่พ่อแม่เป็นคนอิสานงี้ เรียนจบประถมจนมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย จบการศึกษาปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะมนุษยศาสตร์ เอกสารสนเทศศาสตร์ โทการโรงแรม

ทำงานที่แรกที่พิพิธภัณฑ์บ้านไทยจิมทอมสันต์ในตำแหน่งผู้บรรยายภาษาอังกฤษ เป็นเวลา 1 ปี จากนั้นก็ทำงานที่โรงแรมสวิสลอร์ด บูทีคโฮเทล ย่านสีลม ในตำแหน่ง receptionist อีก 1 ปี ก่อนลัดฟ้าไปเรียนต่อภาษาอังกฤษที่ Gold Coast ประเทศออสเตรเลียอีก 1 ปี กลับมาเมืองไทยด้วยภาษาอังกฤษสำเนียงออสเตรเลียนไทย และเริ่มทำงานที่ใหม่ทันทีในตำแหน่งเลขานุการ CFC (Cheif Financial Controller) ในบริษัทพลังงานสัญชาติฝรั่งเศสแห่งหนึ่ง และที่นี่คือจุดเริ่มต้นของการเดินทาง ทำงานมาก ก็เที่ยวมาก เริ่มออกเดินทางด้วยตัวเองในประเทศบ้าง ต่างประเทศบ้าง ประปรายแล้วแต่วันลาอำนวย 

หลงรักการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะกินหรู อยู่สบาย หรือนอนกลางดิน กินกลางป่า เพราะมีความสนใจเป็นทุนเดิม ก็เลยตัดสินใจเข้ารับการอบรมมัคคุเทศก์ทั่วไป ภาษาอังกฤษ จนได้รับใบอนุญาติมัคคุเทศก์ทั่วไป ภาษาต่างประเทศ 

รู้จัก TravelLifeThailand ตั้งแต่เป็นนักเดินทาง เพราะไปเดินป่าเปรโต๊ะลอซู และเวียดนามกลาง จึงได้รู้จักโอ๊ต และโอ๊ตก็ดันเป็นเพื่อนของเพื่อนอีก ทำงานได้ราวๆ 5 ปี ก็เบื่องานประจำจึงลาออก มาเปิดร้านขายเสื้อผ้าของตัวเอง แต่ก็ยังคงเดินทางอยู่เรื่อยๆ วันดีคืนดีไม่รู้อะไรดลใจ โอ๊ตก็มาชักชวนมาเป็นสตาฟออกทริป ไอ้เราก็ชอบเที่ยวอยู่แล้ว เล่นตัวนิดหน่อยแต่ก็ตอบตกลงแต่โดยดี จนทุกวันนี้นี่แหละค่ะ 

สำหรับผึ้งแล้ว ชีวิตไม่ใช่การเดินทาง แต่การเดินทางคือส่วนหนึ่งที่เข้ามาเติมเต็มชีวิต การเดินทางไม่ใช่เพียงการไปให้ถึงจุดหมาย แต่การเดินทางคือการเรียนรู้ รับรู้ ประสบ สัมผัส ทุกย่างก้าวที่เราเดินผ่าน ขอให้ทุกคนมีความสุขกับทุกเหตุการณ์ในยามที่เราท่องเที่ยวนะค่ะ และขอฝากเนื้อฝากตัว(อันอวบอ้วน) ไว้ในอ้อมใจของลูกค้าทุกท่านด้วยนะค่ะ


นาย พลธัช  วรานุกูลกิจ (กี้)
เกิด : 4 กค. 2526
E-mail : yaiphaya_vc74@hotmail.com
Facebook : polthatch
Line ID : nikki4u

ประวัติย่อ : กี้ ครับ (แต่ชื่อในวงการ Inbound จะให้ลูกทัวร์เรียก Nikki...เพราะ “กี้” คำเดียวสั้นๆ ต่างชาติมักจะออกเสียงว่า “คี่” ซึ่งฟังแล้วไม่ค่อยหอมเท่าไหร่) หรือ “กิกี้ กิ๊กก๊อก” แต่พอมาทำทัวร์ Outbound กับพี่โอ๊ต ที่ Travellife แล้ว พี่ๆลูกทริปเรียก “กิกี้ คลับฟรายเดย์” มีที่มาที่ไปยังไง ไปออกทัวร์ด้วยกันครับเดี๋ยวกี้เล่าให้ฟัง...คริๆๆ

ถึงหน้าตากี้จะซัวเถา แต่เป็นเด็กเต๊บนะครับ เกิดและโตในกรุงเทพฯ แต่ก็ไม่รู้ทำไมยิ่งโตยิ่งแก่สำเนียงภาษาฟังดูก็เหน่อสิ้นดี เพี้ยนไปเพี้ยนมา บางคนบอกกี้เสียงลูกทุ่ง สำเนียงบ้านนอก นึกว่าเป็นเด็กต่างจังหวัด ตอนเด็กๆย้ายโรงเรียนบ่อยครับ เจอเพื่อนหลากหลาย ตั้งแต่อนุบาลชวนชื่น ย้ายมาเรียนประถมต้นที่โรงเรียนสมถวิล แล้วก็ไปอยู่ประจำที่วชิราวุธวิทยาลัย ตั้งแต่ ป.3-ป.6 ก็ย้ายออกมาเรียนมัธยม1-6 ที่โรงเรียนศรีวิกรม์  เรียนๆเล่นๆจนเอ็นสะท้านติด มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (ลูกนนทรี เหมือนพี่โอ๊ตครับ...555) คณะสังคมศาสตร์ ภาควิชาประวัติศาสตร์ เรียนๆลอกๆ อาศัยไปสอบเก็บคะแนน สอบไล่ จนอาจารย์ถีบหัวส่ง ให้ใบปริญญามาแบบงงๆ (ตอนนี้สรรพวิชาก็ไปหล่นไว้ตรงไหนไม่รู้ ต้องมารื้อใหม่)

เริ่มต้นชีวิตการทำงานแบบจริงจังใน บริษัทโตโยต้า ทูโช ไทยแลนด์ เป็นมาร์เก็ตติ้ง ทำได้ระยะ(เดือน)นึง ก็รู้ตัวว่า “กิกี้ไม่ได้เกิดมาเพื่อสิ่งนี้” งานออฟฟิศ ไม่ได้กินกี้หรอก เพราะกินกี้ไม่ลง...555...ส่งแฟกซ์, ซีร็อกซ์, ไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ, เจาะตุ๊ดตู่เข้าแฟ้ม อะไรพวกนี้ กี้โง่ครับ ไปด้วยกันไม่ได้ ก็ลาออกมาลั้ลลากับชีวิต 

ระหว่างนั้นก็อบรมมัคคุเทศก์ 6 เดือน จนสอบได้บัตรมัคคุเทศก์มาครอบครอง หลังจากนั้นก็เริ่มงานไกด์ (นี่แหละ...กิกี้เกิดมาเพื่อสิ่งนี้) ทำ Inbound อยู่ตลาดกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวอิหร่านอยู่ 5 ปี อยู่จนบริษัทเค้าเจ๊ง ก็เปลี่ยนบริษัท แต่ก็ยังเป็น ตลาดอิหร่านอยู่ จนถึงทุกวันนี้ (บริษัทนี้ยังไม่เจ๊งนะครับ ยังทำอยุ่ครับ...555 กี้ ไม่ใช่ “ล่องจุ๊น” นะครับผม)

ฝนตกขี้หมูไหล...ทำให้เรามาพบกัน วันหนึ่งในเดือนนั้นเมื่อปีโน้น ก็ได้รับการทาบทามจาก “พี่ผึ้ง” เพื่อนรุ่นพี่สมัยเรียน AUA ด้วยกันตั้งแต่ปี ’41 พี่ผึ้งเป็นลูกค้พี่โอ๊ต ที่อยู่ๆก็ไปตีสนิทเป็นเพื่อนกะพี่โอ๊ตได้ไงก็ไม่รู้ แนะนำให้ไปออกทัวร์ให้ TravelLifeThailand ทริปแรกที่ไปคือ “ทัวร์ 3 ขุน : พญาเสือโคร่ง” หลังจากนั้นก็ได้ไปตามทัวร์ “พี่อั้ม Um Kesa” ไปปากีสถาน (ทริปแรกก็เอาของแข็งให้ชิมลางเลย...เล่นเอาน่วม!!!) ตั้งแต่วันนั้น ชีวิตกิกี้ ก็วนเวียนอยู่กับ ปากีฯ อินโดฯ อันเป็นที่รักจวบจนวันนี้ (อันนี้พูดจริงๆ รักปากีสถานครับ สวยครับ สนุกสนาน ใครไม่เคยต้องลองครับ) อาจจะเพราะหน้าตาซัวเถาอย่างกี้ ต้องคลุกคลีอยู่กับแขก จะเป็นการดี 

รอพบพี่ๆทุกท่านครับ  ยินดีให้บริการพี่ๆทุกท่านครับ  เอวังฯ ก็มีด้วยประการฉะนี้

 

นันทนา  จิตตะยโศธร (กิ๊บ)
วันเกิด : 20 Dec 19XX
e-mail: ch_nantana@hotmail.com

ประวัติย่อ : เพื่อนๆบอกว่า “อุบลฯ มีสามพันโบก บ้านกิ๊บมีสามพันหลุม” (สามารถจิตนาการตามได้ถึงถิ่นฐานของกิ๊บนะคะ) กิ๊บเป็นลูกครึ่งค่ะ (บ้านพ่อ-ยโสธร บ้านแม่-ร้อยเอ็ดค่ะ) เข้าโรงเรียนครั้งแรกที่โรงเรียน ยโสธรวิทยาคาร เรียนอนุบาล 1 ได้สองเดือนด้วยความเก่งก็ได้เลื่อนชั้นไปเรียนอนุบาล 2  อิอิ ก่อนจะย้ายมาอยู่ที่บ้านแม่ เรียนอนุบาล 2 สองปีกว่าๆ ค่ะ ฮ่าๆๆๆๆ (อายุไม่ถึงเขาไม่ให้เลื่อนชั้น) ด้วยความที่คิดว่าตัวเองเรียนมาตั้งแต่เด็กนับปีแล้วมากกว่าเพื่อน จบ ม.6 กิ๊บเลื่อกที่จะยังไม่เรียนต่อ (แต่ก็เรียนจนได้ในประกาศมาให้แม่ติดข้างฝาแล้วค่ะ) และได้ไปทำงานที่ บจก.พีรพัฒน์เคมีอุตสาหกรรม (ปัจจุบัน บริษัทพีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด)  กิ๊บเริ่มชีวิตการเดินทาง ตั้งแต่นั้นมา ทำงานไป เที่ยวไป เรียนไป เดินทาง ทั่วทั้งประเทศไทย และประเทศเวียดนาม 

การทำงานในห้องสี่เหลี่ยมมันน่าเบื่อมิใช่น้อย สร้างเวลาว่างออกไปพบโลกกว้างกันค่ะ

นางสาวสุภารวี พูลสวัสดิ์

นางสาวสุภารวี พูลสวัสดิ์  (โบ)
เกิด  2 Feb 1980
Email : suparawee_bokoo@hotmail.com
facebook : Bokoo Poolsawat

ประวัติย่อ :  โบ เป็นสาวชาวกรุง......เก่าค่ะ เกิด โต และปัจจุบันอาศัยอยู่ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เรียนอนุบาลและประถมที่โรงเรียนวัดใกล้บ้าน เป็นเด็กเจ้าเนื้อมาตั้งแต่เด็กจนปัจจุบันนี้ก็เลยอวบมาแล้วหละค่ะ จบมัธยมต้น จากอยุธยานุสรณ์ แล้วได้โควต้าไปเรียนต่อ ปวช.และ ปวส. ที่วิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา จบแล้วมาต่อปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยราชภัฎวไลยอลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมภ์ หลังจากนั้นก็ทำงานบริษัท Z.KURODA เป็นบริษัทญี่ปุ่นผลิตชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิกส์ 9 ปี จนมหาภัยพิบัติทำพิษ จนต้องหางานใหม่ มาอยู่กับบริษัทฝรั่งอีก 1 ปีกว่าๆ จนปัจจุบันนี้ลาออกมา แล้ว เพราะชีวิตรักดาราเป็นเหตุ - - !

เริ่มเข้าวงการนี้ ก็หลังจากเรียนจบเริ่มทำงานแล้ว โดยน้องชายที่ชอบเดินทางอยู่ก่อนหน้านี้ พาเข้ามารู้จักและได้เดินร่วมทางกับพี่โอ๊ตและพี่ๆน้องๆท่านอื่น ก่อนหน้าจะมีเว็ปนักเดินทาง ชีวิตช่วงนั้นชีพจรลงเท้ามั๊กมาก..ๆ  มนุษย์เงินเดือนที่มีวันหยุด แค่เสาร์ อาทิตย์ และต้องการเติมสีสันและสิ่งแปลกใหม่ให้กับชีวิต กับการเก็บยอดดอยสูงต่างๆ ที่ได้แค่ในเมืองไทยและเรื่องราวที่เจอะเจอระหว่างเดินทาง บรรยากาศแคปม์ไฟ เสียงกีตาร์ และเสียงหัวเราะ จากมิตรภาพทั้งเก่าและใหม่ที่ได้จาก การเดินทางในแต่ละครั้ง มันทำให้เจอสิ่งที่ต้องบอกว่า "นี่แหละใช่เลย" และทำให้หยุดไม่ได้จนถึงปัจจุบัน และได้ขอมาเป็นสตาฟแบบเต็มตัวให้กับ TravelLifeThailand ค่ะ

ทัศชา สนจุ้ย (แชมป์)
เกิด : 21 September 1984
e-mail : tatchachamp@gmail.com
Facebook : Tatcha Sonjui

ประวัติย่อ : เป็นเด็กบ้านนอกโดยกำเนิดค่ะ เนื่องจากรั้วบ้านติดกันกับครอบครัวตั้งศรีวงศ์ ก็คงหนีไม่พ้นบ้านนอกเช่นเดียวกัน เป็นลูกพี่ลูกน้องกันกับพี่แอ๊นและพี่โอ๊ตค่ะแต่สีผิวแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง จบมอปลายโรงเรียนยอดฮิตของจังหวัดคือ โรงเรียนนครสวรรค์ จากนั้นก็ยังวนเวียนอยู่แถว ตจว. อยู่เหมือนเดิมโดยเรียนจบปริญญาตรีจากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จากนั้นจึงมีโอกาสได้เข้ามาศึกษาต่อปริญญาโทยังพระนครที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จบแล้วทำงานตำแหน่งวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัทจอห์นสันแอนด์จอห์นสันประเทศไทย ทำงานเกี่ยวกับพวกปรับปรุงสูตรและขั้นตอนการผลิตพวกครีมบำรุงผิวพรรณ ลดเลือนริ้วรอยต่างๆได้อยู่ 2 ปี อาจารย์ที่ปรึกษาร่วมตอนเรียนปริญญาโทท่านก็ใจดีชักชวนให้มาเรียนต่อปริญญาเอกโดยมีการหลอกล่อ เอ๊ย…จูงใจ ว่า “ที่จุฬามีทุนให้เรียนฟรีนะ มาลองสอบดู” เท่านั้นเองจิตใจก็เอนอ่อนคล้อยตามมาสอบจนได้เรียนเมื่อปี 2554 จนปัจจุบันนี้ (2556) ก็ยังเรียนอยู่ (ไม่แน่ใจว่าตัดสินใจถูกหรือผิด ฮ่าๆๆ) ที่ภาควิชาวัสดุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ผ่านมาระหว่างทำงานหรือเรียนอยู่ก็ได้ออกทริป เที่ยวบ้างเป็นสตาฟ(จำเป็น)บ้างกับ TravelLifeThailand เนื่องจากเป็นญาติกันจึงสามารถเรียกตัวมาใช้งานได้ง่าย ฮ่าๆ แต่โดยส่วนตัวแล้วก็รักการท่องเที่ยวมาโดยตลอด และหวังว่าจะได้มีโอกาสท่องเที่ยวและร่วมงานกับ TravelLifeThailand ไปอีกหลายๆทริปค่ะ ^^

วิวัฒน์ วงษ์ระบิลนาม

วิวัฒน์ วงษ์ระบิลนาม (เอ๋)

ประวัติย่อ : ว่ากันด้วยประวัติ ก็เป็นลูกอีสาน กำเนิดเกิดที่ อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น ผมเองเกิด เรียน และโตที่นี่ ในวัยเด็กมีลุยเล่นตระเวณทุ่งนา ตามประสา เด็กต่างจังหวัดบ้าง จนย่างเข้า 15 ขวบปี ได้ย้ายมาอยู่ดอนเมืองกับแม่ และเล่าล่าเรียนทางด้านสถาปัตย์จนจบ ปวช. ที่วท.ดอนเมือง เพราะใกล้บ้าน ด้วยความที่ต้องดิ้นรนหาเงินเรียนด้วยตนเอง แต่สุดท้ายก็ไปไม่ถึงฝั่งฝัน  พร้อมกับการตระเวณหาตัวตน ในหลากหลายสาขาวิชาชีพ ผ่านงานมาหลายหลาก ตั้งแต่วิ่งวิน เด็กเสริฟ ส่งพิซซ่า ร้านวีดีโอ ช่างเทคนิค เด็กยกกระเป๋า ซุปเปอร์ไวเซอร์ กราฟฟิค เด็กพล็อพ ผู้ช่วยช่าง แล้วก็ช่างเขียนแบบ ก่อนจะมาเป็นไกด์เดินป่ากุ๊กกุ๊ยดังที่หลายคนพรานพบ

ว่าด้วยการเดินทางมาถึงจุดนี้ จากเดิม ก็เที่ยวเล่นเรื่อยเปื่อย ไม่ต่างจากใครๆ หลายคน ที่เปลี่ยนที่สำราญ ไปๆมาๆ ก็เบื่อ จึงหันหน้ามาเปลี่ยนเป็นจิตอาสา ตะลุยป่า ขึ้นเขาปลูกป่า สร้างฝาย หลากหลายสิ่ง จนมีกลุ่มเพื่อนซี้ ชี้ชวนท่องเทือกเขาลำเนาไพร เหนือยอดเขาช้างเผือกกับทราเวลไลฟ์ และได้รู้จักพี่โอ๊ตผู้บุกเบิกแดนดินถิ่นนี้ เมื่อครั้งโอกาสมาถึง พี่โอ๊ตตามหา สตาฟเดินป่า ผ่านโซเชี่ยลเนตเวิร์ค ก็มิคิดรอช้า แสดงขอทำหน้าที่ จากวันนั้นถึงวันนี้ ผมก็ได้พบเจออะไรมากมายจากการเดินทาง   

เป็นคนเงียบๆ ถ้าชอบเที่ยวแบบ เรียบๆ เงียบเชียบ เพียบความสงบ ก็เชิญทางนี้ครับ  หลายคนอาจจะถูกใจ ยังไงฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคนับ แหะๆ

พิรานันท์ ล้วนเลิศ

พิรานันท์ ล้วนเลิศ (แอน)
เกิด : 18 December 1984
Email : anne_zood@hotmail.com
Facebook : Piranan Luanloet
Line ID : Piranan_Anne

ประวัติย่อ : เติบโตมาท่ามกลางธรรมชาติ ลายล้อมไปด้วยขุนเขาแถวๆ ชายแดนสระบุรี (มีพ่อเลี้ยงและฝูงแกะ อันนี้เพ้อ) หรือที่ใครๆ เรียกว่าบ้านนอก ไม่ใช่บ้านนอกธรรมดานะ ต้องเรียกว่าบ้านน้อกกก บ้านนอก ไม่มีไฟฟ้า น้ำประปา หมู่บ้านบนเขามีประมาณ 10 หลังคาเรือน อยู่ห่างๆ กัน ถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขาจริงๆ รุ่นพ่อนี่ต้องระเบิดภูเขาเพื่อเปิดช่องทางเข้ามากันเลยทีเดียว อาศัยอยู่กับยายช่วงเรียนอนุบาลและประถม  ไม่ต้องสงสัยเลยเพราะบ้านไกลโรงเรียน มอต้นย้ายโรงเรียนไปอยู่กับน้าที่ลพบุรี มอปลายย้ายโรงเรียนอีกไปเรียนที่พิบูลวิทยาลัย โรงเรียนประจำจังหวัดลพบุรี อยู่หอพักคนเดียว ตอนเด็กๆ ชอบวาดรูปขีดๆ เขียนๆ แต่ทำไมเลือกเรียนสายวิทย์(แม่บอกเรียนสายนี้มีโอกาสเลือกมากว่า เชื่อแม่) พอรู้ว่ามันไม่ใช่ มหา’ลัยจึงเลือกเรียนคณะคหกรรมศาสตร์ เอกออกแบบแฟชั่น ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร วิทยาเขตโชติเวช กรุงเทพ จบมาด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 (เอามาทำอะไรว้า) 

ทำงานคลุกคลีอยู่ในวงการดีไซเนอร์ประมาณ 6 ปี ทั้งออกแบบเสื้อผ้า กราฟิก ลายผ้าและสิ่งพิมพ์ นั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศมาทั้งสัปดาห์พอถึงวันหยุดก็พาตัวเองออกไปสัมผัสธรรมชาติ ทั้งท่องเที่ยวและทำกิจกรรมอาสาทั้งขึ้นเขาปลูกป่า ลุยโคลนปลูกโกงกาง ลุยน้ำปลูกปะการัง ทำแนวกันไฟ ทำทางให้กับหมู่บ้านที่อยู่ห่างไกล และอื่นๆ อีกมากมาย มีโอกาสได้ไปเที่ยวกับ TravellifeThailand  บ้าง ชอบท่องเที่ยวโดยเฉพาะปีนเขา เดินป่า นี่ชอบมาก หลงรักสีเขียว ความชุ่มฉ่ำ เสียงของธรรมชาติและกลิ่นเหงื่อเวลาเดินป่า (หรือว่าสิ่งแวดล้อมตอนเด็กมีผล) ทำงานเก็บเงินได้ก็แบคแพคไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียว ทำให้ติดใจชีวิตการเดินทางและรู้สึกโหยหาอยู่ตลอดเวลา แต่การเป็นพนักงานออฟฟิศทำงานสัปดาห์ละ 6 วัน โอกาสที่จะไปเที่ยวยาวๆ ติดต่อกันนั้นน้อยมาก และอาชีพดีไซเนอร์คงไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริงของดาว ในใจลึกๆ มันร่ำร้องให้ออกเดินทาง ออกไปสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ในโลกใบใหญ่ อย่ากระนั้นเลย ลาออกมาเดินทางเถอะ ไปยาวๆ เอาให้ฉ่ำปอด 

2 เดือนที่ใช้ชีวิตอยู่ในเนปาล ทำให้รู้ซึ้งถึงการเดินทางและการใช้ชีวิต “สิ่งที่ควรสะสมที่สุดไม่ใช่สิ่งของแต่เป็นประสบการณ์” หลังจากกลับมาก็ได้รับโอกาสจากทาง TravellifeThailand ให้เข้ามาเป็นสตาฟเต็มตัว เคยแต่ออกแบบเสื้อผ้าถึงเวลามาออกแบบการเดินทาง ยังไงก็ลองมาเดินทางไปกับดีไซเนอร์กันนะคะ ขอฝากเนื้อฝากตัวน้องใหม่ (แต่วัยไม่เอ๊าะ) ด้วยจ้า 

 ไลอ้อน
เกิด : ปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2011 วันที่ไม่แน่ชัด
ของโปรด :  อาหารคน ผัก ผลไม้ทุกชนิด และทุกอย่างที่เป็นของใหม่ๆ
ฉายา : หมา เหยินน้อย

ประวัติย่อ : เป็นสมาชิกครอบครัวตัว อ ที่เป็นน้องเล็กสุด ไม่ได้รับการศึกษาจากที่ใดๆทั้งสิ้น แต่สวัสดีเป็น และแกล้งตายได้ (แต่ต้องมีขนมมาล่อ) มีความเป็นผู้นำสูงมาก สามารถทำให้คนไม่ได้ทำงาน แต่ต้องมาเล่น อาบน้ำ และสนใจมันมากเป็นพิเศษ (ตัวการทำให้งานช้า)

เมื่อตอนเด็กๆไม่ร้องตาม สามารถอยู่บ้านและเฝ้าออฟฟิศตัวเดียวได้ ทุกวันนี้ มีความสามารถในการจับคำว่า "ไปเที่ยวกัน" ได้มากเป็นพิเศษ  พอคนพูดคำนี้ปั๊บ เจอกันที่หน้าประตูทันที สมกับเป็นหมาประจำออฟฟิศเพื่อการท่องเที่ยวจริงจิ๊งdot
ค้นหา

dot
Thai Travel Agency Thai Tour Agent Full Half Day Tour Bangkok Kanchanaburi Trekking in Thailand
dot
 Dummy ทัวร์อินโดนีเซีย9วัน-โบรโม่-คาวาอีเจี้ยน-บาหลี-บูโรพุทโธ-เดียงพลาโต
dot
dot
dot
bullet9-14 พ.ค. ทริปแบคแพคปีภูเขาหิมะ สี่ดรุณี
bullet16-21 พ.ค. ทริปแบคแพคปีนภูเขาหิมะ สี่ดรุณี
bullet23 พ.ค. - 2 มิ.ย. ทริปอิสราเอล ควบแกรนด์จอร์แดน
bullet12-22 ก.ค. ทริปอินโดนีเซียเส้นยาว 11 วัน **โปรแกรมใหม่โปรแกติดต่อสอบถาม
bullet1-26 พ.ย. ทริปอเมริกาใต้ 5 ประเทศ 26 วัน
dot
Dummy : ทัวร์เวียดนามใต้ ทัวร์ราชาสถาน อชันตา ทัวร์ตุรกี ทัวร์รัสเซีย ทัวร์พม่า ทัวร์บาหลี บุโรพุทโธ อินโดนีเซีย
dot
dot
dot
bulletทริปเดินทางปี 2562
dot
Dummy2  ทัวร์เส้นทางสายไหมจีน-ปากีสถาน
dot
dot
dot
bulletทัวร์บาหลี 4 วัน มาตรฐาน
bulletทัวร์บาหลี 4 วัน โลวิน่า รอบเกาะ
bulletทัวร์บาหลี 5 วัน ทั่วเกาะ ครบรส
bulletทัวร์พม่า 3 วัน ย่างกุ้ง อินทร์แขวน
bulletทัวร์พม่า ย่างกุ้ง + สิเรียม 4 วัน
bulletทัวร์พม่า 5 วัน 5 มหาบูชา
bulletทัวร์เวียดนามใต้ โฮจิมินห์ มุยเน่ 4 วัน
bulletทัวร์เวียดนามเหนือ ฮานอย ฮาลอง 4 วัน
bulletทัวร์แกรนด์เวียดนาม เหนือจรดใต้ 9 วัน
dot
dummy3 ทัวร์ราชาสถาน-ถ้ำอชันตา-อินเดีย-ชัยปุระ-โชติปุระ-อุทัยปุระ-ไจซาลเมอร์-ถ้ำเอลโลร่า
dot
dot
dot
bulletทัวร์อเมริกาใต้ 5 ประเทศ
bulletทัวร์เส้นทางสายไหม จีน-ปากีสถาน
bulletทริปรัสเซีย เส้นยาว
bulletทัวร์อินโดนีเซีย โบรโม่ บาหลี
bulletทัวร์ราชาสถาน-ถ้ำอชันตา อินเดีย
bulletทัวร์เลห์ ลาดัก แคชเมียร์ อินเดีย
bulletทัวร์ปากีสถาน คาราโครัมไฮเวย์
bulletทัวร์พม่าแบคแพค 9วัน Unseen
bulletทัวร์ทิเบตทางรถไฟ EBC เนปาล
bulletทัวร์เนปาล พูนฮิล จิตวัน โพครา
bulletทัวร์ตุรกี คัปปาโดเกีย เนมรุท
bulletทัวร์แชงกรีล่า-ย่าติง ลี่เจียง
bulletทัวร์จิ่วจ้ายโกว สี่ดรุณี ไห่โหลวโกว
bulletทัวร์ญี่ปุ่น แบคแพค โตเกียว-เกียวโต
bulletทริปญี่ปุ่นแบคแพค เทศกาลหิมะซัปโปโร
bulletทริปญี่ปุ่นแบคแพค ชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์
bulletทริปญี่ปุ่นแบคแพค พิงค์มอส ชิบะซากุระ คาวากูชิโกะ
bulletทัวร์พม่า มัณฑะเลย์ 5วัน 5มหาบูชา
bulletทัวร์บาหลี-บูโรพุทโธ 5 วัน
dot
Dummy4 ทัวร์จิ่วจ้ายโกว-หวงหลง-สี่ดรุณี-ไห่โหลวโกว
dot
dot
dot
bulletซากุระ 3 ขุน สุดยอดซากุระเมืองไทย
bulletทริปซากุระ ภูลมโล พักภูทับเบิก
bulletทัวร์ทุ่งดอกกระเจียว ภูทับเบิก
bulletเกาะอาดัง ราวี หลีเป๊ะ ทะเลแคมป์
bulletทัวร์สังขละบุรี ขี่ช้างล่องแพ
bulletทัวร์น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ถ้ำธารลอด
bulletทัวร์สวนผึ้ง เขากระโจม ดำเนินสะดวก
bulletทัวร์ทุ่งบัวตอง แม่ฮ่องสอน ปาย ปางอุ๋ง ห้วยน้ำดัง
dot
Dummy 7 ทัวร์นครวัด-นครธม-บันทายศรี-ตาพรหม-กัมพูชา-โฮจิมินห์-มุยเน่-ดาลัต-ฮอยอัน-ดานัง-เฮว้-มุกดาหาร-หลวงพระบาง-บันทานฉมาร์
dot
dot
dot
bulletทัวร์นครวัด บันทายฉมาร์ 2วัน
bulletทัวร์นครวัด โตนเลสาบ 3วัน
bulletทัวร์นครวัด เจาะลึก 3วัน
bulletทัวร์ลาวใต้ สามพันโบก คอนพะเพ็ง
bulletทัวร์เวียดนามกลาง เว้ ฮอยอัน
bulletทัวร์นครวัด เวียดนามใต้-กลาง 9วัน
dot
Dummy5 ทัวร์ทิเบต-เอเวอร์เรส-เบสแคมป์-เข้าเส้นทางรถไฟ-ทะลุออกเนปาล
dot
dot
dot
bulletเดินป่า น้ำตกหินชนวน คลองโป่ง 2วัน
bulletทัวร์น้ำตกเปรโต๊ะลอซู อุ้มผาง 3วัน
bulletภูสอยดาว อุตรดิตถ์ 3วัน
bulletเขาช้างเผือก อลังการภูผา กาญจนบุรี
bulletดอยหลวงเชียงดาว ดอยอ่างขาง
bulletดอยม่อนจอง อมก๋อย 2วัน
bulletมหาถ้ำลำคลองงู 2 วัน กาญจนบุรี
bulletน้ำตกทีลอซู ล่องแก่งอุ้มผาง 3วัน
dot
ทัวร์เดินป่า ภูลอยดาว เขาช้างเผือก น้ำตกเปรโต๊ะลอซู น้ำตกคลองโป่ง น้ำตกทีลอซู
dot
dot
dot
bulletทริปหมู่เกาะอาดัง ราวี หลีเป๊ะ สตูล
dot

dot
dot
Dummy7 ทัวร์เวียดนามใต้-โฮจิมินห์-มุยเน่-ดาลัด
dot
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 5 คน
dot
สมาชิกใหม่ขณะนี้ คน
dot
Dummy6 ทัวร์บาหลี5วัน-Unseen-โลวิน่า-Amed-บาตูร์-อูบุด-กูตา
dot
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
bulletบริษัททัวร์เพื่อนบ้าน


ทัวร์เวียดนามใต้ โฮจิมินห์ มุยเน่ ดาลัด ทัวร์บาหลี บุโรพุทโธ อินโดนีเซีย ทัวร์พม่า 3วัน 4วัน 5วัน 7วัน 9วัน ย่างกุ้ง มัณฑะเลย์ พุกาม มอญยอ ทัวร์รัสเซีย ทัวร์ตุรกี ทัวร์อินเดีย ทัวร์ราชาสถาน ทัวร์อชันตา ทัวร์เลห์ ลาดักห์ ทัวร์แคชเมียร์ ทัวร์สิกขิม ทัวร์จางเจียเจี้ย ทัวร์จิ่วจ้ายโกว ทัวร์ญี่ปุ่น แบคแพคญี่ปุ่น

ทัวร์ไต้หวัน ไทเป พิพิธภัณฑ์กู้กง อาลีซาน
ทัวร์พม่า มัณฑะเลย์ พุกาม 4วัน
 ทัวร์ บาหลี อินโดนีเซีย ทัวร์ เลห์ ลาดัก แคชเมียร์ ศรีนาคา ทัวร์ เวียดนามใต้ โฮจิมินห์ ทัวร์ ปากีสถาน เส้นทางสายไหมทัวร์ แชงกรีล่า ย่าติง ทัวร์ พม่า ย่างกุ้ง พุกาม ทัวร์ นครวัด นครธม บันทายศรี ทัวร์ ศรีลังกา มัลดีฟ ทัวร์ ตุรกี อิสตันบูล คัปปาโดเกีย ทัวร์ ราชาสถาน อุดัยปุร์ ถ้ำอจันตา ทัวร์ จิ่วจ้ายโกว สี่ดรุณี ทัวร์ หยวนหยาง ซาปา โหลวผิง ทัวร์ เว้ ดานัง ฮอยอัน ทัวร์ ญี่ปุ่น แบคแพค โตเกียว เกียวโต ชิราคาวาโกะ ทัวร์ ลาวใต้ สามพันโบก ปากเซ คอนพะเพ็ง น้ำตกแสงจันทร์ ทัวร์ แอฟริกาใต้ เคนย่า แทนซาเนีย น้ำตกวิกตอเรีย เคปทาวน์ ทัวร์บาหลี5วัน-Unseen-โลวิน่า-Amed-บาตูร์-อูบุด-กูตา

 ทัวร์นครวัด นครทม บันทายสรี โตนเลสาบ ทัวร์ลาวใต้ สามพันโบก ทัวร์เขาสก ทัวร์ปาย ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน ทัวร์ทุ่งดอกกระเจียว เขาค้อ ภูทับเบิก ทัวร์ทุ่งดอกบัวตอง ทัวร์สวนผึ้ง ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ทัวร์กาญจนบุรี ทัวร์สังขละบุรี ทัวร์น้ำตกเอราวัณ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ถ้ำธารลอด ทัวร์เวียดนามกลาง ทัวร์พม่า ทัวร์บาหลี บูโรพุทโธ ทัวร์อินโดนีเซีย ทัวร์ญี่ปุ่น

 ทัวร์ บาหลี อินโดนีเซีย ทัวร์ เลห์ ลาดัก แคชเมียร์ ศรีนาคา ทัวร์ เวียดนามใต้ โฮจิมินห์ ทัวร์ ปากีสถาน เส้นทางสายไหมทัวร์ แชงกรีล่า ย่าติง ทัวร์ พม่า ย่างกุ้ง พุกาม ทัวร์ นครวัด นครธม บันทายศรี ทัวร์ ศรีลังกา มัลดีฟ ทัวร์ ตุรกี อิสตันบูล คัปปาโดเกีย ทัวร์ ราชาสถาน อุดัยปุร์ ถ้ำอจันตา ทัวร์ จิ่วจ้ายโกว สี่ดรุณี ทัวร์ หยวนหยาง ซาปา โหลวผิง ทัวร์ เว้ ดานัง ฮอยอัน ทัวร์ ญี่ปุ่น แบคแพค โตเกียว เกียวโต ชิราคาวาโกะ ทัวร์ ลาวใต้ สามพันโบก ปากเซ คอนพะเพ็ง น้ำตกแสงจันทร์ ทัวร์ แอฟริกาใต้ เคนย่า แทนซาเนีย น้ำตกวิกตอเรีย เคปทาวน์

Thailand Travel Agent , Thailand Travel Agency , Thailand Tour Operator Travel in Thailand , Go to Thailand , Thailand Tour , Tour in thailand , Thailand Package tour 1day 3day 5day 7Day 9 Day 10 Day Tour , Bangkok Day Tour , Bangkok Full day Tour , Bangkok Half Day tour , Bangkok Grand Palace , Temple of Emerald Buddha , Kanchanaburi Tour , Chiang mai Tour , Trekking in Thailand , Thailand Cultural Tour

 ทัวร์บาหลี อินโดนีเซีย บุโรพุทโธ ทัวร์เลห์ ลาดัก แคชเมียร์ ศรีนาคา ทัวร์ เวียดนามใต้ โฮจิมินห์ ทัวร์ปากีสถาน เส้นทางสายไหม ทัวร์ แชงกรีล่า ย่าติง ทัวร์พม่า ย่างกุ้ง พุกาม ทัวร์นครวัด นครธม บันทายสรี ทัวร์ศรีลังกา มัลดีฟ ทัวร์ตุรกี อิสตันบูล คัปปาโดเกีย ทัวร์ ราชาสถาน อุดัยปุร์ ถ้ำอจันตา ทัวร์ จิ่วจ้ายโกว สี่ดรุณี ทัวร์ หยวนหยาง ซาปา โหลวผิง ทัวร์ เว้ ดานัง ฮอยอัน ทัวร์ ญี่ปุ่น แบคแพค โตเกียว เกียวโต ชิราคาวาโกะ ทัวร์ลาวใต้ สามพันโบก ปากเซ คอนพะเพ็ง น้ำตกแสงจันทร์ ทัวร์ แอฟริกาใต้ เคนย่า แทนซาเนีย น้ำตกวิกตอเรีย เคปทาวน์ ทัวร์รัสเซีย ทัวร์จิ่วจ้ายโกว ทัวร์จางเจียเจี้ย ทัวร์สวนผึ้ง น้ำตกเปรโต๊ะลอซู ทัวร์ทุ่งดอกกระเจียว ทัวร์ตุรกี ทัวร์ปากีสถาน คาราโครัมไฮเวย์ ทัวร์ราชาสถาน ถ้ำอชันตา ทัวร์เวียดนามใต้ โฮจิมินห์ มุยเน่ดาลัด ทัวร์ยุโรป อิตาลี สวิส ทัวร์ลำคลองงู ทัวร์พม่า 5วัน ทัวร์เลห์ ลาดักห์ ทัวร์ไต้หวัน ทัวร์พม่า มัณฑะเลย์

ทัวร์อิตาลี สวิส แบคแพคยุโรป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.

ทราเวลไลฟ์ ไทย์แลนด์ ดอทคอม www.TravelLifeThailand.com
ที่อยู่ :  เลขที่ 380/311 หมู่บ้านศุภาลัยวิลล์ ซอยรัชดาภิเษก 32 เขต :  จันทรเกษม แขวง : จตุจักร
จังหวัด : กรุงเทพมหานคร      รหัสไปรษณีย์ : 10900
เบอร์โทร :  02-5110392     มือถือ :  089-6367666/088-5333342/088-5333341
อีเมล : TravelLifeThailand@hotmail.com
เว็บไซต์ : www.TravelLifeThailand.com