ReadyPlanet.com


ความเมตตาต่อฉัน
avatar
เปรมมิกา


 

ความเมตตาต่อฉัน

เขาสอนให้ฉันเป็นคนใจกว้าง ฉันรู้ว่าถ้าฉันต้องการอะไรเขาก็จะอยู่ที่นั่นเพื่อฉัน” ช่างเป็นมรดกที่ยิ่งใหญ่ ฉันหวังว่าวันหนึ่งผู้คนจะพูดเกี่ยวกับตัวฉัน แต่มรดกของเขาไม่ได้เริ่มต้นจากความดีนั้น ในความเป็นจริงคนส่วนใหญ่จะจดจำมรดกอื่น ๆ

โรคเบาหวานของเขายากที่จะควบคุม เขาใช้อินซูลินและยากจนจึงไม่สามารถจ่ายอินซูลินได้ตลอดเวลา นอกจากนี้เขายังเป็นคนไร้บ้านซึ่งทำให้อินซูลินเย็นลงในความร้อนของจอร์เจียเป็นเรื่องยาก เขาไม่แน่ใจว่าควรทำอย่างไรจึงถามว่าอะไรที่ดูสมเหตุสมผล“ ฉันอาศัยอยู่ในเต็นท์ติดแม่น้ำ คุณคิดว่าฉันสามารถทำให้มันเย็นลงโดยการขังมันไว้ในแม่น้ำได้ไหม” ในการฝึกอบรมทั้งหมดของฉันฉันไม่เคยอ่านการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้อินซูลินเย็นในขณะที่อาศัยอยู่ในเต็นท์

เรามาวางแผนกันดีกว่า เนื่องจากเต็นท์ของเขาอยู่ใกล้ ๆ เขาจะเข้ามาทุกสัปดาห์และเราจะทำให้อินซูลินของเขาเย็นลง และนั่นคือสิ่งที่เขาทำ จากการเผชิญหน้าสั้น ๆ มากมายฉันได้เรียนรู้เกี่ยวกับเพื่อนของฉัน

เขาเคยติดคุก บันทึกหนึ่งในแผนภูมิของเขารายงานว่าเขาสะอาดเป็นเวลา 49 วัน เขาจะเข้ารับการรักษาห้าวันต่อสัปดาห์ เขาอาศัยอยู่ในเมืองเต็นท์ที่ปลายถนนสายสอง “ โอ้เมืองเต็นท์นั้น” แสงไฟดับลง

คนจรจัดเป็นคนจรจัด ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตามความเจ็บป่วยทางจิตยาเสพติดหรือการตัดสินใจที่ไม่ดีถูกพบว่าต่อสู้เพื่อตัวเอง พวกเขาไม่มีที่ให้กลับมาและไม่มีใครรับ แต่แม้กระทั่งคนไร้บ้านก็ยังต้องการความรู้สึกของชุมชน พวกเขามีความรู้สึกเป็นระเบียบและคุณได้รับอนุญาตให้เป็นส่วนหนึ่งของชุมชนคนนอกศาสนา ทุกคนยินดีต้อนรับ ไม่ใช่ทุกคน กลุ่มหนึ่งไม่ต้อนรับ พวกเขาถูกโยนออกจากชุมชนคนไร้บ้านและถูกบังคับให้อยู่ร่วมกันในเมืองเต็นท์เล็ก ๆ สิ่งที่ทำให้แสงสว่างดับลงในหัวของฉันเมื่อเขาพูดถึงมัน ผู้กระทำความผิดทางเพศ ผู้กระทำผิดทางเพศที่ไม่มีที่อยู่อาศัยคือผู้ที่ถูกขับไล่จากคนที่ถูกขับไล่ พวกเขาถูกปฏิเสธโดยคนจรจัดเอง

ความจริงแล้วอาชญากรรมของผู้กระทำความผิดทางเพศนั้นแตกต่างกันและผิดทั้งหมด พวกเขาสมควรได้รับการลงโทษสำหรับความผิดทางอาญาไม่มีข้อแก้ตัวใด ๆ บางทีพวกเขาไม่ควรถูกปล่อยออกจากคุกและบางทีพวกเขาควรถูกขับไล่ต่อไป เรื่องนี้เขียนยากมากเพราะอาชญากรรมเลวร้ายมาก แต่ฉันก็เริ่มชอบเพื่อนของฉัน

เขาสุภาพมาก - พูดขอบคุณเสมอ เขารู้สึกขอบคุณมากสำหรับความช่วยเหลือใด ๆ ที่เราเสนอให้ เขาไม่ได้หยาบคาย เขาอดทนเมื่อมันยุ่ง ฉันแทบจะลืมไปว่าเขามาจากเมืองเต็นท์ไหนขณะที่เราคุยกันในห้องสอบหลังประตูปิด เราทุกคนประสบกับเขาในช่วงเวลาและวิธีการที่แตกต่างกัน แต่เราทุกคนชอบเขา

จากนั้นในช่วงดึกของคืนวันหนึ่งมีข้อความส่งถึงเจ้าหน้าที่หลายคน มันเป็นลิงค์ไปยังบทความ ชื่อเรื่องเรียบง่าย“ พบศพชายจรจัดในเต็นท์” มันเป็นเพื่อนของเรา การปฏิเสธคำปฏิเสธเสียชีวิตเพียงลำพังในเต็นท์ของเขา

หลังจากบทความมีส่วนแสดงความคิดเห็น ผู้คนแสดงความคิดเห็นแล้ว - บางคนดีและบางคนก็ไม่ดี จากนั้นก็มีคนโพสต์ mugshot ของเขาในส่วนความคิดเห็นซึ่งระบุว่า "ผู้กระทำความผิดทางเพศ" ความคิดเห็นนั้นก็กลายเป็นแง่ลบมากขึ้น หากมรดกของเขาไม่เลวร้ายพอในชีวิตของเขามันก็แย่ลงเมื่อเขาตาย - เปื้อนกระดาษและหมึก

เราทุกคนเศร้า เราโทรไปที่แผนกนายอำเภอเพื่อรายงานญาติคนต่อไป แต่หมายเลขโทรศัพท์ที่เราใช้ไม่ได้ผล เราพบว่าเขาจะถูกเผาและฝังในหลุมศพของคนอนาถา เจ้าหน้าที่ของเราต้องการปิดบางส่วน มักเกิดขึ้นบ่อยครั้งเมื่อผู้ป่วยรายหนึ่งของเราเสียชีวิตและบางคนอาจไปงานศพ แต่ไม่มีการวางแผนงานศพสำหรับเขา ฉันโทรหาเพื่อนที่ทำงานเผยแผ่ เขาบอกฉันว่าพวกเขามีงานศพสำหรับคนจรจัดเป็นครั้งคราว เขาสนับสนุนให้เรามีบริการเพื่อให้พนักงานของเราสามารถปิดได้และเขาจะวางคำพูดไว้ที่ถนนเพื่อให้คนจรจัดที่ต้องการให้ปิดเช่นกัน

แต่แกรนท์คุณจะต้องแสดงความชื่นชมยินดี”

วิทยาคืออะไรทำไมต้องเป็นฉันฉันไม่เคยทำแบบนั้นมาก่อน”

คุณจะสบายดี”

ดังนั้นฉันจึงเตรียมพร้อมสำหรับการรับใช้วันพุธ 1:00 - ยิ่งกว่าการนำเสนอเกี่ยวกับ MercyMed ไปยังคริสตจักรในคืนนั้น ฉันรู้สึกกังวลมาก ฉันรู้เกี่ยวกับเขา แต่ฉันไม่รู้ว่าเขาเป็นวิญญาณที่ไหน

ฉันจะเตรียมตัวรับบริการได้อย่างไรฉันพูดอะไรฉันสำรวจความคิดเห็นของเจ้าหน้าที่บางคนและพวกเขาพูดคำที่คล้ายกันนั่นคือความเมตตาและความกตัญญู

ฉันนั่งบนสดุดี 23 ฉันคิดว่ามันอาจจะเป็นข้อความที่คุ้นเคยและเป็นเพราะคำพูดที่ว่า "เขาพาฉันไปข้างน้ำนิ่ง" มันทำให้เขานึกถึงการใส่อินซูลินในแม่น้ำชัตตาฮูชี “ พระเจ้าทรงเป็นผู้เลี้ยงแกะของฉันฉันไม่ขาดอะไรเลย” เริ่มต้นด้วยคนเลี้ยงแกะ ฉันพูดถึงผู้เลี้ยงแกะผู้ยิ่งใหญ่คนนี้ ผู้เลี้ยงแกะออกไปตามแกะของพระองค์อย่างไร

ตลอดพระคัมภีร์พระเยซูดำเนินไปตามแกะหลงทาง เป็นคนป่วยที่ต้องการการรักษาไม่ใช่เพื่อสุขภาพที่ดีหนังสือดีๆกล่าว พระเยซูออกไปเที่ยวกับคนบาปคนเก็บภาษีโสเภณีและคนโรคเรื้อนมากมายจนเขาได้รับชื่อเสียง ชื่อเสียงที่ไม่ดี เขาได้รับการพูดถึงจากผู้นำคริสตจักร คนที่เป็นโรคเรื้อนก็ถูกขับออกไป พวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้เป็นส่วนหนึ่งของธรรมศาลาหรือแม้แต่อาศัยอยู่ในเมือง พวกเขาต้องถือกระดิ่งติดตัวไปด้วยและเมื่อใดก็ตามที่มีคนเข้ามาใกล้พวกเขาจะต้องกดกริ่งและตะโกนว่า "มลทิน!" พวกเขาก็ถูกขับไล่จากคนที่ถูกขับไล่เพราะโรคที่พวกเขามี สิ่งนี้แตกต่างจากเพื่อนของฉันที่เป็นพวกนอกคอกที่ถูกขับไล่เพราะสิ่งที่เขาทำ แต่พวกเขาก็เป็นมลทินต่อเมืองเช่นกัน

ผู้เลี้ยงแกะผู้ยิ่งใหญ่ทำให้สิ่งที่ไม่สะอาดสะอาด พระองค์ผู้บริสุทธิ์ที่สะอาดยื่นมือออกไปสัมผัสสิ่งที่ไม่สะอาด ในขณะที่พระองค์สัมผัสกับมลทินความบริสุทธิ์และความสมบูรณ์ของเขาจะไม่แปดเปื้อน ไม่มนุษย์มลทินถูกสร้างขึ้นใหม่ เก่าผ่านไปและใหม่มาแล้ว ดังนั้นฉันจึงประกาศข้อความนั้น ฉันบอกกับเพื่อนใหม่ของฉันว่าพวกนอกคอกของพวกจัณฑาลมีพระเจ้าที่ยิ่งใหญ่ที่สามารถสร้างพวกเขาขึ้นมาใหม่ได้ เขาทำให้ของไม่สะอาดสะอาด เขาสามารถให้หัวใจใหม่แก่พวกเขาได้ จากนั้นเราก็ร้องเพลง Amazing Grace เพราะเราต้องการความสง่างามที่น่าอัศจรรย์ในการทำความสะอาดส่วนลึกนี้

หลังจากร้องเพลงก็มีช่วงเวลาแห่งการแบ่งปัน

พยาบาลของฉันอ่านเพราะกลัวว่าเธอจะมีอารมณ์มากเกินไป พวกเขานั่งลงเมื่อเขารับอินซูลินเมื่อเร็ว ๆ นี้ พวกเขานั่งคุยกัน เขากล่าวว่า“ ทุกวันฉันเสียใจกับสิ่งที่ทำไป มันทำลายชีวิตของฉัน ไม่เคยมีวันไหนเลยที่ฉันจะคิดว่าตัวเองได้ทำลายชีวิตของคนอื่นและของฉัน”

คุณรู้ไหมว่าพระเยซูให้อภัยคุณได้” พยาบาลของฉันถาม

"ใช่."

คุณรู้ไหมว่าพระเยซูรักคุณ”

"ใช่."

จากนั้นพยาบาลของฉันก็ปิดปากเธอโดยพูดง่ายๆว่า“ ฉันจะคิดถึงเขา”

อีกสองคนพูด - ทั้งคู่มาจากเมืองเต็นท์ - ทั้งคู่ร้องไห้ จากนั้นมีคนหนึ่งพูดคำเหล่านั้นคำพูดของมรดกจากเมืองเต็นท์ โลกรู้ถึงมรดกของความผิดทางเพศ แต่ในหมู่ประชาชนของเขาพวกเขากล่าวว่า“ เขาแสดงความเมตตาต่อฉัน เขาสอนให้ฉันเป็นคนใจกว้าง ฉันรู้ว่าถ้าฉันต้องการอะไรเขาก็จะอยู่ที่นั่นเพื่อฉัน”

คนที่ถูกขับไล่จากพวกจัณฑาลที่ปรนนิบัติซึ่งกันและกัน ข่าวประเสริฐท่ามกลางคนยากจนที่สุด เพื่อนของฉันรู้จักพระเยซูเขารู้ว่าเขาได้รับการอภัยและตอนนี้เขากำลังปฏิบัติต่อผู้อื่น

ฉันชอบเรื่องราวของการไถ่ถอนฉันไม่ชอบเรื่องนี้ จากเรื่องราวทั้งหมดของฉันที่ฉันเขียนนี่เป็นเรื่องยากที่สุดที่จะเขียน ฉันพบว่าฉันไม่สบายใจกับความล้ำลึกของพระคุณและหนี้บาปของมนุษย์ พระคุณของพระเยซูขยายไปถึงสิ่งที่เลวร้ายที่สุด - พระคุณของพระเยซูขยายไปถึงบาปที่น่าเกลียดที่สุดเท่าที่ฉันจะจินตนาการได้ ผู้กระทำผิดทางเพศได้รับพระคุณฉันไม่สบายใจ ฉันมีลูกสาวสี่คน ฉันมีปืนลูกซอง

MercyMed ไม่ใช่คลินิกแพทย์ไร้บ้าน ผู้ป่วยของเราส่วนใหญ่เป็นคนยากจนในการทำงาน แม้ว่าคลินิกของเราจะอยู่ติดกับเมืองเต๊นท์ แต่คนจรจัดก็ไม่ค่อยมาปรากฏตัว พวกเขามีปัญหาเรื่องความไว้วางใจอย่างมาก เพราะขาดความไว้วางใจจึงแทบไม่เคยเข้าคลินิก ฉันขอปฏิเสธเพราะวันนี้หนึ่งสัปดาห์หลังจากงานศพในช่วงบ่ายชายผิวดำวัยกลางคนเดินเข้าไปในห้องรอ พวกเรากำลังประชุมเจ้าหน้าที่กันจนเสร็จ มีคนพูดอย่างรวดเร็วว่า“ เราปิดแล้ว” เขาพูดชื่อ“ บิลลี่” อย่างรวดเร็ว

เขารู้จักบิลลี่แล้วและเห็นเขาในงานศพ บิลลี่เดินไปที่นั่นก่อนแล้วโทรหาฉัน เป็นการสนทนาที่สั้นและสั้น แต่มาจากใจ “ ขอบคุณที่ทำศพให้เพื่อนของฉัน มันมีความหมายมากสำหรับฉัน” จากนั้นเขาก็เงียบออกไป ฉันไม่รู้ว่าจะได้เจอเขาอีกหรือเปล่า แต่ฉันรู้สึกซาบซึ้งในน้ำใจของเขา เขารู้สึกสะเทือนใจมากจนออกจากพื้นที่ "สบาย ๆ " ของการเป็นคนนอกคอกเพื่อเดินเข้าไปในโลกที่ "ไม่คุ้นเคย" ที่เราเรียกว่าปกติเพื่อกล่าวขอบคุณ ฉันสงสัยว่านั่นมาจากอิทธิพลของเพื่อนของฉันที่จากไป ฉันสงสัยว่านั่นมาจากพระเจ้าที่แสดงความกรุณาอย่างเต็มที่ ความกรุณาของพระเจ้าทำให้เรากลับใจ

 ผู้สนับสนุนแห่งปี ดูหนังออนไลน์ผู้ตั้งกระทู้ เปรมมิกา (prammika221-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-11-04 12:51:20 IP : 49.228.33.125


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.