ReadyPlanet.com


สิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำในฮ่องกง
avatar
wrapgirl


 

สิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำในฮ่องกง

ฮ่องกงมีชื่อเสียงในด้านความหนาแน่นการเงินและระหว่างประเทศ - เมืองแห่งการพักร้อนหรือเดินทางเพื่อธุรกิจ แต่มีมากไปกว่านั้น นอกเหนือจากทัศนียภาพอันงดงามที่ไม่ควรพลาดชมของอ่าววิคตอเรียแล้วคุณจะพบกับหนึ่งในอาหารที่อร่อยที่สุดในโลกประเพณีทางศาสนาที่ไม่เหมือนใคร

ล่องเรือรอบอ่าววิคตอเรีย

อ่าววิกตอเรียซึ่งตั้งชื่อตาม Queen Victoria อ่าวน้ำลึกของอ่าววิคตอเรียเป็นเหตุผลว่าทำไมฮ่องกงจึงมีค่ามากสำหรับอังกฤษในฐานะอาณานิคม มันแยกเกาะฮ่องกงและคาบสมุทรเกาลูนซึ่งหมายความว่าสามารถมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของทั้งสองล่องเรือ สำหรับตัวเลือกงบประมาณStar Ferry สีเขียวและขาวสไตล์วินเทจวิ่งไปและกลับจากจิมซาจุ่ยถึงเซ็นทรัลเพียง 3.70 ดอลลาร์ฮ่องกง (น้อยกว่า 1 ปอนด์) สำหรับการล่องเรือที่ยาวและมีสไตล์มากขึ้นลองพิจารณาเรือขยะสีแดง Aqua Luna

ชมแสงของเมืองในขณะที่พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้าที่ The Peak

วิคตอเรียพีคหรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อเดอะพีคนำเสนอทิวทัศน์อันน่าทึ่งของเมืองจากภูเขาที่สูงที่สุดบนเกาะหลัก หากคุณเป็นผู้เยี่ยมชมเมืองนี้เป็นครั้งแรก - มีนักท่องเที่ยวแม้ว่าอาจเป็น - วิวทิวทัศน์มุมกว้างนี้ไม่ควรพลาด คุณสามารถใช้รถรางสีแดงประวัติศาสตร์จากกลางขึ้นและลงข้ามถนนที่มีลมแรง ในขณะที่ Sky Terrace 428 บน The Peak Tower มีทิวทัศน์ 360 องศาจุดชมวิวฟรีที่ Lion Pavilion และถนน Lugard ให้ทัศนียภาพที่งดงามไม่แพ้กัน

กินเป็ดย่าง, ชางซูและหมูย่างบาร์บีคิว

อาหารกวางตุ้งส่วนใหญ่มีสุขภาพดีค่อนข้าง - มันเต็มไปด้วยผักสดและซุปแรงบันดาลใจจากการแพทย์แผนจีนโบราณและใช้วิธีการปรุงอาหารง่าย ๆ เช่นนึ่งหรือผัด แต่เมื่อโอกาสเรียกร้องให้มีเนื้อสัตว์ก็ถือว่าได้รับความเคารพ ห่านย่าง - อาจเป็นอาหารที่โดดเด่นที่สุดของฮ่องกงย่างเนื้อ - ผ่านขั้นตอนการปรุงที่แตกต่างกันและใช้เวลาทำอย่างน้อยสองถึงสามวัน นกถูกหมักด้วยเครื่องเทศผสมกับอากาศ (เพื่อแยกผิวหนังออกจากไขมันและช่วยให้มันกรอบในระหว่างขั้นตอนการปรุงอาหาร) อบแห้งคั่วด้วยถ่านแล้วแขวน ทั่วฮ่องกงคุณจะพบกับร้านอาหารที่มีเนื้อสัตว์หลากหลายชนิดแขวนจากตะขอและในหน้าต่างพ่อครัวกำลังผ่ามีดผ่าเนื้อยักษ์ด้วยความเร็วและความแม่นยำในการผ่าตัด ลองประวัติศาสตร์Kam"s Roast Gooseสำหรับมื้ออร่อยที่ไม่อาจลืมได้

เยี่ยมชม "hit-women" ของ Causeway Bay

หากคุณต้องการที่จะได้รับบางสิ่งบางอย่างออกจากหน้าอกของคุณอาจจะพิจารณาไปคอสเวย์เบย์"คนร้ายน่าเกรงขาม" หรือ "ตีผู้หญิง" ผู้หญิงเหล่านี้จะช่วยกำจัดคุณจาก juju ที่ไม่ดีของคุณด้วยการตีรองเท้าของพวกเขาในกระดาษและสาปแช่งศัตรูของคุณ การปฏิบัติที่รู้จักกันในท้องถิ่นว่าดาซิ่วหยาน (ลหุโทษคน) เป็นประเพณีที่ได้รับความนิยมในหมู่คนในท้องถิ่นและเป็นหนึ่งในธรรมเนียมเหล่านั้นที่ทำให้ฮ่องกงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ลูกค้ามาพบผู้หญิงที่มีชื่อเสียงเหล่านี้เพื่อช่วยเขย่าประเด็นต่าง ๆ แต่ส่วนใหญ่ต้องการต่อสู้กับพันธมิตรที่ไม่ซื่อสัตย์รักคู่แข่งหรือปัญหาในการทำงาน โดยทั่วไปแล้วผู้ร้ายที่เสียเงินจะเรียกเก็บค่าบริการ 50 HKD (5 ปอนด์)

กินที่ร้านติ่มซำชะอำชานเต็งและไดไดดง

ประสบการณ์นักชิมที่ดีที่สุดของฮ่องกงสามารถเพลิดเพลินได้โดยผู้ที่เต็มใจที่จะชนข้อศอกและตะโกนเรียกเก็บเงิน ใด ๆ ที่ร้านอาหารงบประมาณมูลค่าของเกลือในเมืองนี้จะมีคิวทะลักออกมาบนถนนและรอเวลาถึงหนึ่งชั่วโมง ในมงก๊กคุณจะพบ Market Hotpot - ตัวอย่างที่ดีของไดปายดง (ร้านอาหารกลางแจ้ง) ที่คุณสามารถเลือกวัตถุดิบที่สดใหม่ในการปรุงอาหารในการนึ่งของคุณ Tim Ho Wanเป็นสถาบันการทำอาหารในฮ่องกงและอาจเป็นร้านติ่มซำที่โดดเด่นที่สุดในเอเชีย ในขณะที่ Tsui Wah และ Capital Caféเป็นสองcha chaan tengs (โรงน้ำชา) ที่ให้บริการอาหารที่เป็นมิตรกับงบประมาณในเกือบทุกชั่วโมงของวัน

เพลิดเพลินกับเครื่องดื่มที่สูง

ด้วยความหนาแน่นสูงของตึกระฟ้าฮ่องกงจึงไม่มีปัญหาการขาดแคลนบาร์บนชั้นดาดฟ้าเพื่อเพลิดเพลินกับภาพพาโนรามายามค่ำคืน สถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการจิบเครื่องดื่มชั้นเลิศพร้อมวิวทิวทัศน์คือท่าเรือทั้งในบาร์ริมท่าเรืออันทันสมัยของจิมซาจุ่ยหรือในข้อต่อค็อกเทลทันสมัยของเซ็นทรัล หัวใจสำคัญของสถานบันเทิงยามค่ำคืนของเมืองคือแถบบาร์ของ Lan Kwai Fongที่ซึ่งคุณจะพบทุกสิ่งตั้งแต่ร้านขายของที่มีระดับไปจนถึงไนท์คลับที่มีชื่อเสียงและสถานที่อื่น ๆ

สำรวจวงกาวะหวายในชีวิตจริงที่ Chungking Mansions

Chungking Mansionsอาจจะไม่โดดเด่น แต่อาคารจะดีขึ้นในวัฒนธรรมป๊อปฮ่องกง - เว็บไซต์ที่เป็นเรื่องของหว่องกาไว 1994 ละครโรแมนติกที่จุงกิงด่วน เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในเมืองสำหรับอาหารอินเดียและแอฟริการาคาไม่แพง บนชั้นด้านบนมีโรงแรมราคาประหยัดให้เลือกมากมายและเป็นสถานที่ที่เหมาะสมในการมองหาที่พักหากคุณยังไม่ได้จองล่วงหน้า นอกจากนี้ยังมีร้านค้าแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจำนวนมากให้อัตราที่ดี

ค้นหาเซนของคุณที่พระใหญ่

เกาะลันเตาไม่เพียง แต่เป็นสถานที่สำหรับเที่ยวบินของคุณเท่านั้น แต่ยังเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมแบบไปเช้าเย็นกลับ เยี่ยมชมหมู่บ้านชาวประมงที่เงียบสงบ Tai O และอาบแดดท่ามกลางสายลมทะเลที่สดชื่นและกลิ่นอายของหมู่บ้านที่แปลกตา เดินเล่นบนทางเดินไม้ระหว่างบ้านที่สูงชันและชมชาวบ้านทำกะปิในตอนเช้าก่อนขึ้นรถบัสหรือแท็กซี่ไปยังพระใหญ่ นั่งที่ความสูง 34 เมตร (112 ฟุต) บนยอดบันได 286 ขั้นตอนพระพุทธรูปองค์ใหญ่ค่อนข้างใหญ่

ไปดูนกที่เกาลูนพาร์ค

เกาลูนพาร์คตั้งอยู่ห่างจากห้างสรรพสินค้า K11 เพียงห้านาทีเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการหลบหนีจากความวุ่นวายของเมืองหรือใกล้กับพืชและพืชพรรณ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่ดีสำหรับการดูนก ในใจกลางของสวนสาธารณะมีสระน้ำที่เต็มไปด้วยฟลามิงโกและกรงนกขนาดใหญ่ที่มีนกแก้วแปลกตาและนกแก้ว สระว่ายน้ำและศูนย์สุขภาพตั้งอยู่ทางด้านทิศเหนือของสวนสาธารณะและหากคุณไม่สนใจสควอชหรือสควอชมีแมคโดนัลด์อยู่ในอาคารเดียวกัน

เดินเล่นรอบโซโหของฮ่องกง

จนถึงกลางทศวรรษที่ 1990 โซโหของฮ่องกงเป็นย่านพักอาศัยระดับกรรมกรและเป็นย่านที่ไม่พึงประสงค์เนื่องจากผู้อยู่อาศัยบนเนินสูงชันจะต้องทำเมื่อกลับจากโรงเรียนหรือที่ทำงาน แต่ถ้าคุณมุ่งหน้าไปที่นี่วันนี้คุณจะพบกับย่านหรูที่มีฉากบาร์ที่เจริญรุ่งเรืองหอศิลป์ร่วมสมัยและร้านอาหารชั้นหนึ่ง อาคารเก่าแก่ในยุคอาณานิคมได้รับการปรับปรุงใหม่มูลค่าหลายล้านดอลลาร์เพื่อรองรับร้านกาแฟทันสมัยร้านค้าดีไซน์และร้านเสื้อผ้าแฟชั่น คุณสามารถใช้เวลาทั้งวัน whiling ห่างชั่วโมงในร้านกาแฟอินเทรนด์การเรียกดูร้านค้าการออกแบบและการสำรวจบางส่วนของหลายสถานที่สำคัญของโซโหสัญลักษณ์

เป็น starstruck บน Avenue of Stars

The Avenue of Starsเป็นคำตอบของฮ่องกงสำหรับ Hollywood Walk of Fame แต่มีฉากหลังที่สวยงามกว่ามาก ตั้งอยู่ถัดจากอ่าววิคตอเรียที่ตระการตาทำให้สามารถมองเห็นวิวริมน้ำของเส้นขอบฟ้าอันน่าทึ่งของเมือง ทางเดินเรียงรายไปด้วยตราประทับที่มีชื่อเสียงที่ระลึกภาพยนตร์และโล่ที่ระลึก คุณจะพบกับรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ขนาดเล็กของ Bruce Lee

ไหว้เทพเจ้าเต๋า

ฮ่องกงเป็นเมืองที่มีความอดทนทางศาสนา แต่มรดกทางวัฒนธรรมนั้นหมายความว่าวัดส่วนใหญ่ในฮ่องกงนั้นมาจากศาสนาเต๋าที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศจีน โอบกอดเทพเจ้าจากลัทธิเต๋าและเคารพเทพเจ้าแห่งท้องทะเล Tin Hau ในหนึ่งใน 70 วัดของเธอในฮ่องกงวัดที่อยากขอและโชคลาภของหว่องไทซินและวัดหม่าโมของศิลปะการต่อสู้และวรรณกรรมใน Sheung Wan เวลาที่ดีที่สุดของปีที่จะได้สัมผัสกับเต๋าในฮ่องกงอยู่ในฤดูใบไม้ผลิเมื่อเมืองทั้งเมืองได้รับร่วมกันเพื่อฉลองวันเกิดของ Tin Hau และ Hung Shing

ทานเล่นที่ siu mai ขนมปังสับปะรดและอาหารริมทางแสนอร่อยอื่น ๆ

นอกจากติ่มซำฮ่องกงยังมีอาหารริมทางมากมายให้ลิ้มลอง ทาร์ตไข่การดัดแปลงของพาสเทลเดอนาตาของโปรตุเกสเป็นอาหารอันโอชะมาคัน แต่สามารถพบได้ทั่วเมือง อีกหนึ่งทรีทรีทรีคือวาฟเฟิลไข่ซึ่งทำตามสั่งและเติมด้วยช็อคโกแลต, ชาเขียวและซอสอื่น ๆ ที่หลากหลาย ขนมปังสับปะรดที่มีเปลือกสีทองร่วนมันเป็นอาหารที่มักจะถูกยัดไส้ด้วยเนยไข่หรือหมูชื่อที่หลอกลวงมาจากรูปลักษณ์ของสับปะรด สำหรับค่าโดยสารที่เป็นแก่นสารมากขึ้นลองลูกชิ้นปลาและปลาซิวเอ็มเอไอ หากคุณชอบการผจญภัยลองชิมเต้าหู้และปอดเนื้อ

สำรวจตลาดมากมายของมงก๊ก

มงก๊กมีความหมายเหมือนกันกับตลาดโดยส่วนใหญ่เป็นตลาดสำหรับผู้หญิง ที่นี่คุณจะพบแผงขายสินค้ามากมายนับสิบทอดยาวข้ามถนน Tung Choi ที่ขายของเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นกระเป๋านาฬิกาและเสื้อยืด ตลาดกลางคืนถนนเทมเปิลสตรีทควรอยู่ในรายชื่อสถานที่ที่น่าสนใจในย่านนี้ แผงลอยที่ล้อมรอบแกนกลางที่พลุกพล่านนี้มีความเชี่ยวชาญด้านดอกไม้นกปลาทองคอมพิวเตอร์ผู้ฝึกสอนและโฮมเมค ผู้ที่มองหาประสบการณ์ที่หรูหราควรไปที่ Langham Place ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกงซึ่งเป็นอาคารสูง 15 ชั้นครอบคลุมพื้นที่ 56,000 ตารางเมตร (603,000 ตารางฟุต)

ธุดงค์มังกรกลับและยอดปีศาจ

ฮ่องกงมีชื่อเสียงว่าเป็นเมืองที่มีความหนาแน่นและแน่นหนาดังนั้นจึงเป็นที่น่าสังเกตว่ามากถึง 65 เปอร์เซ็นต์ของภูมิภาคนี้ถูกปกคลุมด้วยพืชพรรณและภูเขา The Dragon"s Back ใน Shek O ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในเส้นทางในเมืองที่ดีที่สุดในเอเชียและสามารถเข้าถึงได้ง่ายโดยวิธีการขนส่งในท้องถิ่น เส้นทางอื่น ๆ ที่ให้ทัศนียภาพอันงดงามของเมืองรวมถึง Lion Rock, Kowloon Peak และ Devil"s Peak สำหรับสิ่งที่แตกต่างตรงไปที่ดินแดนใหม่เพื่อดูเสาหกเหลี่ยมที่สง่างามใน Sai Kung Geopark หรือดูนกทะยานในสวนสาธารณะ Wetlands Park ใน Yuen Long

ขี่ "Ding Ding" รถรางสองชั้นประวัติศาสตร์

กระโดดขึ้นรถรางที่ Causeway Bayคว้าที่นั่งริมหน้าต่างบนดาดฟ้าชั้นบนจากนั้นนั่งเอนหลังและผ่อนคลายไปกับการเดินทางข้ามเกาะฮ่องกง ชาวบ้านได้ตั้งฉายาการขนส่ง "Ding Ding" นี้อย่างสนิทสนมหลังจากเกิดเสียงดังเมื่อคนเดินถนนกำลังเดินเข้ามา มันเป็นวิธีที่รวดเร็วและน่าพอใจที่จะได้รับจากคะแนน A ถึง B แต่ก็เป็นวิธีที่ประหยัดพลังงานมากในการดูเมืองและผู้คนดู นอกจากนี้ยังมีราคาถูกกว่ารถบัสเที่ยวชม การเดินทางจากต้นทางถึงปลายทางใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่งโดยมีค่าธรรมเนียมคงที่ 2.60 HKD (น้อยกว่า 1 ปอนด์) ใช้วลีกวางตุ้ง "yau-lok-mm-goi"หากคุณต้องการออก

สำรวจสายกุงโดยเรือสำเภา

ก่อนที่ฮ่องกงกลายเป็นเมืองนานาชาติบริเวณที่เป็นบ้านเลขที่หมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ ที่ผู้คนจะได้รับรอบโดยเรือสำปั้น (ขนาดเล็กเรือประมงแบบดั้งเดิมไม้) ในขณะที่อุตสาหกรรมการประมงไม่ใช่สิ่งที่มันเคยเป็นมาก่อน สองสถานที่ที่ดีที่สุดในการจับพวกเขาคือใจกลางเมือง Sai Kung หรืออเบอร์ดีน อดีตเป็นที่ที่ดีที่สุดสำหรับการเยี่ยมชมเกาะห่างไกลในช่วงฤดูร้อนในขณะที่หลังเป็นส่วนใหญ่สำหรับการขนส่งไปยัง Ap Lei Chau นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารสัมปันสองสามแห่งในอาเบอร์ดีน

เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของฮ่องกงผ่านสถาปัตยกรรมยุคอาณานิคม

ฮ่องกงเป็นอาณานิคมของอังกฤษตั้งแต่ปี 1841 ถึงปี 1997 และวิธีที่ดีที่สุดในการเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์คือผ่านสถาปัตยกรรมยุคอาณานิคม ในความพยายามที่จะรักษาประวัติศาสตร์ของเมืองโครงการฟื้นฟูหลายครั้งได้ดำเนินการในฮ่องกงโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Tai Kwun และ PMQ Tai Kwun ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ตั้งของสถานีตำรวจกลางผู้พิพากษากลางและเรือนจำวิคตอเรียและปัจจุบันกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ PMQ คือ Police Married Quarters และปัจจุบันเป็นพื้นที่สร้างสรรค์สำหรับศิลปินท้องถิ่น

สนับสนุนบทความนี้โดย  บๅคๅร่ๅออนไลน์
Lucaclub88 เว็ปเกมส์ออนไลน์อันดับ1ของประเทศผู้ตั้งกระทู้ wrapgirl :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-15 23:34:00 IP : 14.207.45.27


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.